U nang tuyến vú không nên ăn gì?

Trong đồ muối lên men có chứa hàm lượng nitrosamin gây ung thư

U nang tuyến vú nên kiêng ăn gì luôn là chủ đề được nhiều chị em phụ nữ quan tâm. Bởi hầu hết người bệnh họ đều ý thức được tầm quan trọng của chế độ ăn hàng ngày đối với tình hình bệnh tật của mình. Do đó, dưới đây, Dr.Tiến sẽ chia sẻ top 5 thực phẩm người bị u nang về tuyến vú không nên ăn. Các bạn hãy tham khảo ngay nhé!

Hạn chế ăn đồ muối

Trong quá trình điều trị u nang tuyến vú, chị em nên hạn chế ăn các thực phẩm đồ muối chua như: Kim chi, cà muối, dưa muối,….Trong đồ muối lên men có chứa hàm lượng nitrosamin gây ung thư. Chúng khiến cho quá trình điều trị bệnh u vú khó khăn hơn. Khối u sẽ bị chuyển dần sang ung thư hóa, gây nguy hiểm tới tính mạng người bệnh.

Trong đồ muối lên men có chứa hàm lượng nitrosamin gây ung thư
Trong đồ muối lên men có chứa hàm lượng nitrosamin gây ung thư

Hạn chế ăn đồ ăn xông khói, nướng

Theo các bác sĩ, khi nướng cá hoặc thịt trên than, chất mỡ sẽ giọt xuống than khiến than bốc cháy. Quá trình này tạo ra các phân tử hydrocarbure đa vòng. Khi bạn ăn chúng vào cơ thể sẽ biến thành chất động, làm tăng nguy cơ hình thành các khối u vú, ung thư vú.

Đối với thịt xông khói, thịt nguội, đây là các thực phẩm chứa rất nhiều chất bảo quản không tốt cho sức khỏe người bệnh. Chúng chỉ khiến cho bệnh u vú càng nghiêm trọng hơn.

Hạn chế hamburger, sandwich, pizza

Món ăn cấm kỵ tiếp theo đối với người bệnh u nang tuyến vú đó chính là các món ướp mặn gồm: Sandwich, pizza, hamburger,…Các thực phẩm này chứa hàm lượng nitrat và nitrit nhiều. Các chất này khi vào bên trong cơ thể sẽ chuyển hóa thành chất gây ung thư.

Hạn chế ăn các thực phẩm nhiều đường

Theo nghiên cứu, khi người bệnh ăn nhiều thực phẩm chứa đường sẽ gây khó khăn trong quá trình điều trị. Bởi đường khiến cho các khối u tuyến vú phát triển nhanh hơn so với bình thường.

Khi người bệnh ăn nhiều thực phẩm chứa đường sẽ gây khó khăn trong quá trình điều trị
Khi người bệnh ăn nhiều thực phẩm chứa đường sẽ gây khó khăn trong quá trình điều trị

Hạn chế uống đồ uống có ga

Cuối cùng, người bệnh cần phải hạn chế uống các đồ uống có ga. Theo số liệu nghiên cứu, nếu phụ nữ dùng 3 loại đồ uống có ga và cồn mỗi tuần sẽ tăng tỷ lệ hình thành u vú và u ác tính lên tới 15-20%.

Nguy cơ mắc bệnh này sẽ tăng lên 10% nữa nếu họ dùng đồ uống có ga mỗi ngày. Do đó, để giảm thiểu tối đa nguy cơ bị mắc bệnh u vú, chị em cần hạn chế tối đa việc uống đồ uống có cồn, có ga.

Trên đây Dr.Tiến đã chia sẻ xong top 5 thực phẩm không nên ăn khi bị u nang tuyến vú. Hy vọng, những thông tin này sẽ hữu ích cho các chị em phụ nữ, không chỉ riêng người bị u tuyến vú.

Bài viết liên quan
error: Nội dung độc quyền Dr. Tiến, vui lòng liên hệ Admin nếu muốn sao chép
Call now: 093.151.2323