U bao hoạt dịch khoeo chân và những thông tin bạn không nên bỏ qua

U nang baker là căn bệnh có sự tích tụ của các hoạt dịch

U bao hoạt dịch khoeo chân là hệ quả của sự tích tự dịch khớp nằm phía trong của hố khoeo. Vậy, bệnh lý này có triệu chứng gì? Có gây ảnh hưởng nghiêm trọng tới sức khỏe của người bệnh hay không? Cùng với chúng tôi tìm hiểu các thông tin cơ bản này ngay dưới bài viết nhé!

Đôi nét về bệnh u bao hoạt dịch khoeo chân

U bao hoạt dịch khoeo chân là gì? Căn bệnh này còn được gọi là u nang baker, là căn bệnh có sự tích tụ các hoạt dịch. Lâu dần chúng sẽ hình thành khối u lành tính nằm ở phía sau đầu gối.

Khối u sẽ khiến cho đầu gối của người bệnh bị phình lên bất thường và có cảm giác đau thắt. U nang baker là căn bệnh phổ biến, xảy ra ở mọi độ tuổi. Không phải chỉ những người lớn tuổi mới mắc u nang baker như nhiều bạn vẫn nghĩ.

U bao hoạt dịch khoeo chân là căn bệnh có sự tích tụ của các hoạt dịch
U bao hoạt dịch khoeo chân là căn bệnh có sự tích tụ của các hoạt dịch

Triệu chứng của bệnh u nang baker

Theo các chuyên gia, bệnh u nang baker trong một số trường hợp không gây ra bất cứ dấu hiệu hay triệu chứng nào. Thế nhưng, nếu khối u biến chứng và có dịch quá lớn sẽ gây ra một số triệu chứng sau:

– Đau đầu gối bất thường.

– Bị sưng ở phía sau đầu gối.

– Bị căng cứng cơ, không thể co chân lại thoải mái,

– Người bệnh có thể cảm nhận rõ được khối u nang này giống một quả bóng chứa đầy nước. Chúng có thể bị vỡ ra dẫn tới sưng đau, bầm tím và lõm ở mặt sau đầu gối lẫn bắp chân.

Khối u nang này giống một quả bóng chứa đầy nước
Khối u nang này giống một quả bóng chứa đầy nước

Khi nào người bệnh cần gặp bác sĩ?

U nang hoạt dịch khoeo chân không quá nghiêm trọng nếu phát hiện sớm. Triệu chứng của căn bệnh này giống với bệnh huyết khối tĩnh mạch sâu nguy hiểm. Vì thế, nếu thấy bản thân gặp các triệu chứng trên, bạn nên đến cơ sở khám chữa bệnh u bao hoạt dịch khoeo chân tại Hải Phòng để thăm khám và chữa trị.

Nguyên nhân dẫn tới bệnh u nang baker

Nguyên nhân chính dẫn tới bệnh u nang baker đó chính là do đầu gối sản xuất nhiều chất hoạt dịch. Lâu dần chúng tích tụ lại một khu vực trên mặt sau đầu gối. Bệnh lý này xuất hiện là hệ quả của chứng viêm khớp gối, chấn thương đầu gối hoặc thấp khớp.

Nguyên nhân dẫn tới bệnh u nang baker là do đầu gối sản xuất nhiều chất hoạt dịch
Nguyên nhân dẫn tới bệnh u nang baker là do đầu gối sản xuất nhiều chất hoạt dịch

Trên đây chúng tôi đã chia sẻ xong một số thông tin cơ bản về u bao hoạt dịch khoeo chân cho các bạn tham khảo. Nếu thấy bản thân có các triệu chứng bất thường mà bài viết chia sẻ trên. Các bạn hãy sắp xếp thời gian đến ngay các cơ sở y tế để thăm khám nhé!

Làm thế nào để phát hiện ra bệnh u bao hoạt dịch khoeo chân?

Bài viết liên quan
error: Nội dung độc quyền Dr. Tiến, vui lòng liên hệ Admin nếu muốn sao chép
Call now: 093.151.2323