Các dáng mũi đẹp và cách chọn dáng mũi phù hợp gương mặt

Phẫu thuật tạo hình dáng mũi đẹp chính là chìa khóa để cải thiện đường nét khuôn mặt và nâng tầm nhan sắc, giúp bạn trở nên tự tin hơn. Tuy nhiên dáng mũi cũng phải phù hợp và cân đối với tổng thể gương mặt của bạn nếu không sẽ gây tác dụng ngược. Vì vậy, trước khi thực hiện một ca phẫu thuật tạo hình mũi, hãy tìm đến bác sĩ thẩm mỹ Dr.Tiến có chuyên môn cao để được tư vấn kỹ lưỡng và lựa chọn hình dáng mũi phù hợp nhất.

Gợi ý những dáng mũi đẹp nhất theo quan niệm và xu hướng hiện nay
Gợi ý những dáng mũi đẹp nhất theo quan niệm và xu hướng hiện nay

Top 4 dáng mũi đẹp được ưa chuộng nhất hiện nay

Các dáng mũi đẹp đều có tỷ lệ cân đối, chiều ngang và chiều dài hài hòa với tổng thể khuôn mặt. Thông thường, chiếc mũi hoàn hảo sẽ có tỷ lệ như sau:

  • Chiều dài mũi chiếm tỷ lệ ⅓ chiều dài gương mặt từ đỉnh trán xuống cằm.
  • Chiều rộng cánh mũi nên chiếm tỷ lệ khoảng 1/5 khuôn mặt, hoặc bằng với khoảng cách giữa hai mắt.

Về dáng mũi, bạn có thể lựa chọn theo sở thích cá nhân và theo tư vấn của bác sĩ chuyên khoa. Để có sự tham khảo và chuẩn bị kỹ lưỡng, dưới đây là 4 dáng mũi đẹp “hot trend” đáng cân nhắc nhất:

Mũi cao tài lộc

Mũi tài lộc có chóp mũi tạo thành góc với môi trên ở khoảng 90 – 100 độ, kết hợp với sống mũi cao, chóp mũi tròn và cánh mũi đầy đặn tự nhiên. Dáng mũi đẹp này được nhiều khách hàng lựa chọn vì ý nghĩa phong thủy tốt đẹp.

Kiểu mặt phù hợp: Mặt tròn, mặt góc cạnh.

Dáng mũi cao tài lộc tốt về phong thủy
Dáng mũi cao tài lộc tốt về phong thủy

Mũi cao thanh tú L-Line

Mũi thanh tú dạng L-Line có đặc trưng là dáng mũi thon gọn, tỷ lệ cánh mũi nhỏ hơn so với mũi tài lộc. Khi nhìn nghiêng sẽ thấy đầu mũi thẳng tắp và tạo với chiều dọc khuôn mặt một góc như chữ L. Với dáng mũi này, đường nét gương mặt của bạn sẽ trở nên gọn gàng, cân đối hài hòa và đặc biệt được “Tây hóa” cuốn hút hơn.

Kiểu mặt phù hợp: Khuôn mặt góc cạnh, mặt nhọn V-line.

Mũi L-Line “Tây” hóa và cuốn hút
Mũi L-Line “Tây” hóa và cuốn hút

Mũi cao dọc dừa S-line

Mũi dọc dừa được đại đa số khách hàng nữ yêu thích vì đường nét thon gọn quyến rũ và đại diện cho vận số tốt đẹp. Đặc trưng là phần sống mũi thẳng và cao tự nhiên, chóp mũi nhỏ, lỗ mũi kín và không bị lộ. Nếu nhìn từ góc nghiêng thì dáng mũi có độ cong nhẹ mềm mại, hài hòa.

Kiểu mặt phù hợp: Mặt tròn, mặt trái xoan, mặt góc cạnh, mặt dài

Mũi S-line dọc dừa mềm mại và nữ tính
Mũi S-line dọc dừa mềm mại và nữ tính

Mũi cao dáng bay

Đây là một dáng mũi đẹp dành cho cả nam lẫn nữ nhưng khá “kén” gương mặt. Mũi dáng bay có phần sống mũi và chóp mũi nhô cao, tạo cảm giác sắc sảo cá tính, tuy nhiên lại không có cảm giác đẹp tự nhiên như các dáng mũi khác.

Kiểu mặt phù hợp: Mặt nhọn V-line, mặt góc cạnh.

Mũi cao dáng bay mang lại sự sắc sảo và mạnh mẽ cho gương mặt
Mũi cao dáng bay mang lại sự sắc sảo và mạnh mẽ cho gương mặt

Những điều cần cân nhắc khi phẫu thuật sửa dáng mũi

Làm sao để bạn quyết định dáng mũi đẹp nào là phù hợp nhất với gương mặt? – Một bác sĩ thẩm mỹ có trình độ chuyên môn cao, kinh nghiệm hành nghề “lão luyện” và tỷ lệ ca phẫu thuật thành công cao sẽ là người tư vấn tốt nhất cho bạn.

Khi trao đổi về kích thước và hình dáng mũi đẹp cho mỗi người, bác sĩ phãu thuật sẽ xác định những đặc điểm nào có thể thay đổi một cách an toàn, chính xác và hiệu quả. Thông thường, có 5 đặc điểm của chiếc mũi cần được xem xét và cân nhắc kỹ lưỡng để giúp bạn xác định dáng mũi chuẩn cho riêng mình.

Phần trên của sống mũi

Để có dáng mũi đẹp, những ca phẫu thuật được thực hiện ở phần sống mũi thường nhằm mục đích giảm độ gồ, làm mũi thẳng và thu hẹp cánh mũi rộng. 

Sống mũi tiêu chuẩn sẽ có chiều cao xương mũi (ở phần trên) bằng với góc mũi trán (góc giao giữa đỉnh mũi và trán). Nếu sống mũi quá thấp sẽ tạo vết lõm khiến mũi kém tự nhiên, đồng thời tạo cảm giác cánh mũi bị to ra và còn có thể khiến bệnh nhân hít thở khó khăn.

Bạn nên tham khảo ý kiến tư vấn từ bác sĩ chuyên khoa thẩm mỹ để chọn dáng mũi phù hợp
Bạn nên tham khảo ý kiến tư vấn từ bác sĩ chuyên khoa thẩm mỹ để chọn dáng mũi phù hợp

Phần giữa sống mũi

Phần giữa sống mũi có thể uốn cong nhẹ nhàng đi từ xương mũi về phía đầu chóp mũi. Hầu hết bệnh nhân phẫu thuật đều muốn có phần giữa sống mũi thẳng (khi nhìn trực diện) và không quá rộng hoặc không quá hẹp.

Đầu chóp mũi

Phần lớn dáng mũi đẹp đều phụ thuộc vào kích thước, hình dạng và độ nhô của chóp mũi. Đầu mũi đẹp khi nhìn từ dưới lên thường sẽ tạo thành hình gần giống tam giác, với cánh mũi hai bên cong đều và cân đối.

Nếu đầu chóp mũi bị quặp xuống hoặc ít có độ nhô thì sẽ tạo cảm giác mũi bị khoằm. Hoặc nếu bị chỉnh hếch lên quá cao thì dáng mũi sẽ bị nhọn và mất cân đối với gương mặt.

Một số thay đổi phổ biến ở phần đầu chóp để tạo dáng mũi đẹp:

  • Ghép sụn để tăng độ nhô của đầu mũi.
  • Giảm bớt độ nhô hoặc độ gồ.
  • Thu hẹp đầu mũi.
  • Chỉnh sửa khuyết điểm hai cánh mũi hoặc lỗ mũi không đều nhau.

Da mũi

Da mũi đóng vai trò cực kỳ quan trọng để biết được một phương pháp phẫu thuật nào đó có khả thi với bạn hay không.

Đối với bệnh nhân có da mũi quá dày và nhờn thì các ca thẩm mỹ tạo hình dáng mũi có thể khó đạt hiệu quả cao nhất, đặc biệt là với phần đầu mũi.

Với bệnh nhân có da mũi quá mỏng thì sẽ xuất hiện vết sưng đỏ hậu phẫu thuật. Đặc biệt với những ca tạo hình dáng mũi bay sẽ khó khả thi vì phần da mũi dễ bị rách do độn sụn nhô quá cao.

Nhìn chung, bác sĩ phẫu thuật sẽ cân nhắc kỹ về đặc điểm làn da của bạn để tư vấn các biện pháp chỉnh hình tối ưu nhất.

Một dáng mũi đẹp phải dựa trên nhiều yếu tố đặc điểm của gương mặt
Một dáng mũi đẹp phải dựa trên nhiều yếu tố đặc điểm của gương mặt

Đường thở ở mũi

Ngoài hình dáng mũi đẹp thì bạn đừng quên cân nhắc tới yếu tố đường hô hấp. Có không ít ca phẫu thuật gây nên biến chứng khó thở do đường mũi bị tắc nghẽn. Vì vậy việc tìm tới bác sĩ thẩm mỹ có tay nghề cao là rất quan trọng để bảo vệ sức khỏe về sau cho bạn.

Bất kể lựa chọn dáng mũi đẹp nào, thì các ca phẫu thuật thường có độ phức tạp lớn, với tỷ lệ thành công phụ thuộc nhiều vào sự khéo léo và thành thạo trong kỹ thuật của bác sĩ. Do đó bạn chỉ nên tin tưởng vào thẩm mỹ viện Dr.Tiến có đội ngũ bác sĩ đạt trình độ kỹ năng cao và có kinh nghiệm hành nghề dày dạn. Vì trên thực tế, số ca phẫu thuật hỏng do tay nghề bác sĩ non kém là rất nhiều.

Bài viết liên quan
Call now: 093.151.2323