4 lý do nên phẫu thuật độn cằm V-line thay vì tiêm filler

Độn cằm V-line là một trong những phương pháp phẫu thuật thẩm mỹ dẫn đầu xu hướng làm đẹp hiện nay, giúp đường nét trên khuôn mặt của bạn trở nên thanh thoát và quyến rũ hơn. Ngoài ra, trong vài năm gần đây, không ít khách hàng cũng ưa chuộng dịch vụ tiêm filler để tạo dáng cằm V-line vì chi phí rẻ, thực hiện nhanh chóng, không sưng đau và không cần nghỉ dưỡng. Tuy vậy, nếu nói về tính lâu dài thì phẫu thuật độn cằm vẫn là cách làm đẹp hiệu quả hơn.

Lý do gì để bạn nên chọn phẫu thuật độn cằm V-line thay vì tiêm filler?
Lý do gì để bạn nên chọn phẫu thuật độn cằm V-line thay vì tiêm filler?

Độn cằm V-line tạo nét cằm đẹp hơn

Các chất liệu dùng trong phẫu thuật độn cằm V-line thường là sụn tự thân hoặc silicone được cố định cẩn thận, với đặc trưng là có độ cứng chắc và không bị hòa tan. Như vậy, nếu so với tiêm filler, hiệu quả bạn đạt được sẽ là:

 • Đường viền hàm và cằm rõ ràng, có cảm giác sắc sảo hơn.
 • Đường nét khuôn mặt V-line hơn.
 • Vùng dưới cằm thon gọn, trẻ trung hơn

Ngoài ra, nếu quá trình tiêm filler và tạo hình sai kỹ thuật, quá liều lượng, gương mặt của bạn sẽ bị mất tự nhiên. Rủi ro hơn, nếu đơn vị thực hiện sử dụng filler kém chất lượng thì da bạn còn dễ gặp các vấn đề về nhiễm trùng, hoại tử.

Độn cằm V-line cho hiệu quả duy trì dài lâu

Việc phẫu thuật cấy sụn vào cằm để tạo dáng V-line có thể mang lại diện mạo xinh đẹp hơn cho bạn và duy trì qua rất nhiều năm. Trong khi đó, bản chất của tiêm filler là sử dụng acid hyaluronic bơm vào vùng cằm và tạo hình theo ý muốn. Chất này thường chỉ tồn tại ổn định nhất trong vòng 6 tháng – 1 năm, sau đó sẽ bị hòa tan và bạn sẽ phải thực hiện một đợt tiêm mới nếu vẫn muốn sở hữu cằm V-line.

Hiệu quả của phẫu thuật độn cằm duy trì tới hơn 20 năm hoặc vĩnh viễn
Hiệu quả của phẫu thuật độn cằm duy trì tới hơn 20 năm hoặc vĩnh viễn

Công nghệ phẫu thuật độn cằm V-line đã được cải tiến

Lý do chủ yếu mà các chị em thường chọn tiêm filler là vì biện pháp này thực hiện rất nhanh trong vài chục phút, không cần phẫu thuật và không sợ xâm lấn. Tuy nhiên trong nhiều năm gần đây, song hành cùng sự tiến bộ của y học, quá trình phẫu thuật độn cằm đã được cải cách cả về kỹ thuật lẫn công nghệ để mang lại sự thoải mái hơn cho bệnh nhân:

 • Các ca phẫu thuật thường chỉ mất 1 hoặc tối đa giờ đồng hồ và đã giảm thiểu tỷ lệ rủi ro.
 • Thực hiện gây mê toàn thân giúp giảm đau tối đa.
 • Các vết rạch phẫu thuật có thể thực hiện từ bên trong miệng nên sẽ không để lại sẹo ngoài da.
 • Các biến chứng từ phẫu thuật độn cằm được giảm thiểu nếu được thực hiện bởi bác sĩ có trình độ tay nghề giỏi.

Đối với bác sĩ phẫu thuật Dr.Tiến, khách hàng độn cằm V-line chỉ cần nghỉ dưỡng vài ngày. Riêng một số vết sưng bầm có thể xuất hiện suốt vài tuần, lúc này bạn chỉ cần kiêng các hoạt động vận động dễ làm tổn thương vùng mặt.

Độn cằm V-line có thể tối ưu chi phí hơn nếu so về lâu dài

Như đã đề cập ở phần trên, một ca phẫu thuật độn cằm thường mất chi phí khoảng 20.000.000 VNĐ, trong khi một lần tiêm filler tốn trung bình 5.000.000 – 12.000.000 tùy thuộc vào loại chất làm đầy và liều lượng sử dụng.

Tuy vậy, độn cằm V-line tồn tại lâu dài tới hơn 20 năm, trong khi filler sẽ bị triệt tiêu nhanh chóng trong vài tháng hoặc chậm nhất hơn 1 năm. Điều này có nghĩa là nếu tính trong nhiều năm cộng lại, một ca độn cằm có thể tiết kiệm hơn so với tổng chi phí của các lần tiêm filler.

Về lâu dài, chi phí cho một ca độn cằm rẻ hơn so với nhiều lần tiêm filler cộng lại
Về lâu dài, chi phí cho một ca độn cằm rẻ hơn so với nhiều lần tiêm filler cộng lại

Quy trình phẫu thuật độn cằm V-line

Các ca độn cằm đều nhằm mục đích làm đẹp, cho khuôn mặt hài hòa hơn. Ngoài các chị em lựa chọn phẫu thuật để đạt tiêu chuẩn V-line, độn cằm còn có thể khắc phục tình trạng cằm bị lẹm khiến khuôn mặt mất cân đối.

Một quy trình phẫu thuật độn cằm chuẩn và an toàn tại Dr.Tiến sẽ diễn ra như sau:

 • Bước 1: Bác sĩ thăm khám, tư vấn cho khách hàng về dáng cằm phù hợp.
 • Bước 2: Thực hiện kiểm tra y tế lâm sàng trước khi phẫu thuật.
 • Bước 3: Bác sĩ phẫu thuật tiến hành đo vẽ, đánh dấu các điểm cần phẫu thuật.
 • Bước 4: Tiêm thuốc mê.
 • Bước 5: Rạch một đường nhỏ ở dưới cằm hoặc từ bên trong miệng. Đặt vật liệu độn vào xương hàm. Tùy chỉnh vị trí sao cho vật liệu nằm dưới cơ và các mô cằm khác.ư
 • Bước 6: Khâu vết mổ, dặn dò bệnh nhân chế độ chắc sóc.
 • Bước 7: Tái khám và bảo hành dài hạn.
Quy trình phẫu thuật độn cằm V-line đã được cải tiến về công nghệ để đảm bảo hiệu quả, an toàn hơn so với trước đây
Quy trình phẫu thuật độn cằm V-line đã được cải tiến về công nghệ để đảm bảo hiệu quả, an toàn hơn so với trước đây

Kết luận

Độn cằm V-line chính là biện pháp thẩm mỹ giúp cải thiện đường nét khuôn mặt trở nên tinh tế, hài hòa và thu hút. Nếu so với tiêm filler thì độn cằm cũng có những ưu – khuyết riêng. Tuy nhiên nếu xét trên tính lâu dài thì độn cằm lại cho hiệu quả vượt trội và duy trì ổn định, hoàn toàn phù hợp với những cô nàng muốn tân trang nhan sắc vĩnh viễn. Điều quan trọng là bạn tuyệt đối chỉ phó thác niềm tin cho những bác sĩ phẫu thuật giỏi và có uy tín, không lựa chọn các cơ sở thẩm mỹ chưa được cấp phép và bác sĩ hành nghề “chui” để tránh gặp sự cố không mong muốn trong quá trình phẫu thuật.

Bài viết liên quan
Call now: 093.151.2323