Phẫu thuật nâng ngực có giữ được vĩnh viễn không?

Hậu thẩm mỹ nâng ngực, hiệu quả có kéo dài vĩnh viễn cả đời không? Nếu được phẫu thuật bởi bác sĩ có tay nghề giỏi, túi độn ngực có thể duy trì ổn định lâu dài. Tuy nhiên chúng không thể tồn tại mãi mãi. Sau khoảng 10 – 20 năm kể từ lần phẫu thuật đầu tiên, bạn sẽ phải cởi bỏ túi độn và “tân trang” lại vùng ngực của mình

Ngực được nâng nhờ phẫu thuật thẩm mỹ có thể duy trì vẻ đẹp suốt đời không?
Ngực được nâng nhờ phẫu thuật thẩm mỹ có thể duy trì vẻ đẹp suốt đời không?

Tuổi thọ trung bình của túi độn nâng ngực

Nâng ngực là một cách hiệu quả để có bộ ngực đẹp săn chắc và quyến rũ. Mặc dù được đánh giá là có độ bền cao, nhưng các nghiên cứu chuyên khoa từ Hiệp hội Bác sĩ phẫu thuật thẩm mỹ Hoa Kỳ (American Society of Plastic Surgeons) đã chứng minh các túi độn ngực sẽ xuống cấp sau thời gian dài, chứ không thể vẹn nguyên mãi như ban đầu.

Túi độn ngực làm từ gel silicone hoặc nước muối, thường được thiết kế với tuổi thọ ít nhất hơn 1 thập kỷ. Cứ qua mỗi năm, khả năng bị hư hỏng của chúng lại tăng thêm 1%. Điều này có nghĩa là túi độn nâng ngực càng lâu thì nguy cơ bị vỡ hoặc các biến chứng khác càng cao.

Đối với khách hàng phẫu thuật tại cơ sở thẩm mỹ Dr.Tiến uy tín, chất lượng và được thực hiện bởi bác sĩ chuyên khoa có trình độ cao, túi độn ngực được cấy vào cơ thể có thể duy trì hình dạng đẹp tới hơn 20 năm. Ngoài ra, yếu tố cơ địa và cách bạn chăm sóc phần ngực ra sao cũng sẽ quyết định đến tuổi thọ của túi độn.

Hầu hết các loại túi độn ngực đạt kiểm định FDA đều sử dụng trong khoảng 10-20 năm
Hầu hết các loại túi độn ngực đạt kiểm định FDA đều sử dụng trong khoảng 10-20 năm

Tại sao nâng ngực không thể duy trì vĩnh viễn?

Như đã đề cập ở trên, các ca phẫu thuật nâng ngực không thể cho kết quả làm đẹp vĩnh viễn mà sẽ dần biến dạng và chảy xệ sau nhiều năm. 

Ngoài ra, thời gian túi độn ngực tồn tại bên trong cơ thể càng lâu thì tỷ lệ gặp biến chứng càng nhiều hơn. Chúng cũng không có ngày hết hạn cố định. Bạn chỉ có thể tự theo dõi cơ thể, nhận biết dấu hiệu xảy ra biến chứng để tháo túi độn hoặc tái tạo tân trang lại vòng một (Hầu hết các chị em chỉ cần thay túi 1 hoặc nhiều nhất là 2 lần):

 • Vú nổi cục cứng hoặc co thắt bao xơ: Là tình trạng mô sẹo cứng lại xung quanh một hoặc cả hai túi độn. Bạn có thể bị căng tức, kích thước và hình dạng vú cũng có thể đổi khác.
 • Vỡ túi nước muối: Túi độn làm từ nước muối bị vỡ sẽ khiến phần ngực đã nâng nhanh chóng xẹp xuống và gây mất cân đối so với bên ngực còn lại. Trong những năm đầu sau khi nâng ngực, rủi ro vỡ túi nước muối là rất hiếm gặp, nhưng cứ qua mỗi năm thì sẽ tăng thêm 1% nguy cơ.
 • Vỡ túi silicone: Có khoảng 2 – 12% người bị vỡ túi silicone. Trường hợp này rất khó để nhận biết vì silicone thường giữ nguyên hình dạng và cố định tại chỗ. Nhưng bạn có thể để ý thấy kích thước vú bị giảm đi so với ban đầu sau phẫu thuật, bề ngoài vú không đồng đều; vú bị ngứa ran, bị sưng hoặc nóng rát.
 • Nếp gợn sóng: Túi độn bị nhăn, rìa túi bị cộm có thể khiến bầu ngực bị “gợn sóng”. Mặc dù sự cố này là vô hại, nhưng chúng có thể là ác mộng đối với chị em mong muốn một bộ ngực căng mịn, hấp dẫn.
 • Chảy xệ: Theo thời gian được cấy và tiến trình lão hóa của các chị em, túi độn ngực dần sẽ bị ảnh hưởng bởi trọng lực dẫn tới tình trạng chảy xệ.
 • Phẫu thuật hỏng: Không ít trường hợp khách hàng phẫu thuật nâng ngực bị hỏng ngay từ lần đầu tiên. Lúc này túi độn sẽ phải tháo ra ngay lập tức để chỉnh sửa, thay thế túi độn mới.
Túi độn nâng ngực khi gặp biến chứng hoặc chảy xệ thì cần được tháo ra và “tân trang” lại
Túi độn nâng ngực khi gặp biến chứng hoặc chảy xệ thì cần được tháo ra và “tân trang” lại

Cách chăm sóc cơ thể để duy trì kết quả nâng ngực đẹp lâu dài

Nếu bạn biết chăm sóc đúng cách, kết quả nâng ngực dù không thể duy trì vĩnh viễn nhưng cũng sẽ đảm bảo ổn định lâu dài hơn.

Chăm sóc trong quá trình phục hồi sau phẫu thuật: 

 • Thực hiện đúng hướng dẫn của bác sĩ về chế độ sinh hoạt, ăn uống.
 • Mặc các loại trang phục hỗ trợ, áo định hình ngực sau phẫu thuật.
 • Tái khám đúng hẹn.

Chăm sóc lâu dài:

 • Thực hiện kiểm tra định kỳ hàng năm hoặc một vài năm/lần tại bác sĩ đã thực hiện phẫu thuật.
 • Đối với người nâng ngực bằng túi độn silicone, có thể chụp MRI 3-5 năm/lần để kiểm tra tình trạng gel silicone có bị vỡ hay không.

Quan trọng nhất, bạn nên chọn cơ sở thẩm mỹ có dịch vụ khách hàng chu đáo, hỗ trợ bảo hành trọn đời để được khắc phục, chỉnh sửa mọi vấn đề liên quan đến phẫu thuật nâng ngực.

Tuổi thọ của túi nâng ngực còn phụ thuộc vào yếu tố cơ địa và quá trình nâng niu, chăm sóc của bạn
Tuổi thọ của túi nâng ngực còn phụ thuộc vào yếu tố cơ địa và quá trình nâng niu, chăm sóc của bạn

Kết luận

Trả lời cho thắc mắc “nâng ngực có giữ được vĩnh viễn không”, theo Dr.Tiến thì đây không phải là phương pháp phẫu thuật thẩm mỹ có thể duy trì hiệu quả suốt cả đời, mà sẽ phải tân trang vào thời điểm thích hợp. Nếu bạn thấy bất kỳ lời quảng cáo nào về dịch vụ phẫu thuật nâng ngực một lần đẹp vĩnh viễn thì hãy cảnh giác, bởi rất có thể đó là đơn vị lừa đảo, hoặc trải nghiệm dịch vụ khách hàng kém minh bạch. Để có kết quả làm đẹp hoàn hảo nhất, hãy luôn trao gửi niềm tin vào những thẩm mỹ viện uy tín, có bác sĩ chuyên khoa thẩm mỹ được cấp chứng chỉ hành nghề hợp pháp và kinh nghiệm dày dạn trong ngành.

Bài viết liên quan
Call now: 093.151.2323