Phẫu thuật thẩm mỹ vùng mắt: Làm gì để tránh rủi ro?

cắt mí mắt hải phòng

Có ý định đi phẫu thuật để có đôi mắt đẹp nhưng nhiều người không nắm rõ các quy trình làm đẹp theo đúng quy định để đảm bảo an toàn sức khỏe.

Theo các bác sĩ mặc dù phẫu thuật thẩm mỹ vùng mắt là những phẫu thuật không khó nhưng để có được đôi mắt đẹp, đồng thời đảm bảo an toàn cho nhãn cầu thì mỗi người trước khi lên bàn mổ đều phải trải qua đầy đủ các quy trình tư vấn và kiểm tra sức khỏe.

“Thông thường một ca mổ mắt sẽ phải tuân thủ đầy đủ các quy trình như: Khám và tư vấn để phát hiện các vấn đề về sức khỏe và xác định phương pháp mổ. Thông qua khâu khám lâm sàng, bác sĩ sẽ hướng dẫn người bệnh quy trình mổ, chăm sóc sau mổ như thế nào. Sau đó bệnh nhân sẽ được là làm các xét nghiệm công thức máu, sinh lý máu, chụp xquang và khám nội khoa để phát hiện các bệnh toàn thân” Thạc sĩ, bác sĩ Hà Thị Thu Hà – Khoa Tạo hình thẩm mỹ, Bệnh viện Mắt Trung ương cho biết.

Phẫu thuật thẩm mỹ vùng mắt: Làm gì để tránh rủi ro? - Ảnh 1.

Bác sĩ Hà Thị Thu Hà cùng các đồng nghiệp thực hiện phẫu thuật cắt mí mắt tại Bệnh viện Mắt Trung ương

Bên cạnh đó, để đảm bảo an toàn cho bệnh nhân thì trong quá trình phẫu thuật, yêu cầu về vô trùng cũng là điều kiện vô cùng quan trọng để tránh các nhiễm khuẩn trong qua trình phẫu thuật.

Thêm vào đó, Nếu như các yêu cầu về cơ sở vật chất kỹ thuật, quy trình tư vấn, thăm khám là điều kiện cần thì trình độ bác sĩ là điều kiện đủ để đảm bảo an toàn cho nhãn cầu.

“Dù có tỉ lệ nhỏ nhưng phẫu thuật thẩm mỹ vùng mắt vẫn có những rùi ro như: mất nếp mi, hai nếp mi không đều, xuất huyết, gãy kim và nhiễm trùng ….Biến chứng vẫn thường xuyên xảy ra nhưng điều quan trọng là người bác sĩ có trình độ sẽ biết cách xử trí để đảm bảo tính thẩm mỹ và an toàn cho người bệnh” – Bác sĩ Hà cho biết thêm.

Những phân tích cho thấy, nếu có ý định phẫu thuật thẩm mỹ vùng mắt thì các chị em cần chọn địa chỉ uy tín với điều kiện cơ sở vật chất kỹ thuật tốt, bác sĩ trình độ cao để đạt được mục tiêu làm đẹp an toàn.

Nguồn. vtv.vn

Bài viết liên quan
error: Nội dung độc quyền Dr. Tiến, vui lòng liên hệ Admin nếu muốn sao chép
Call now: 093.151.2323