Cách chữa trị u bao dịch hoạt cổ tay hiệu quả nhất ngày nay

Sau phẫu thuật thuật 2-4 tuần sẽ được ổn định khớp

Cách chữa trị u bao dịch hoạt cổ tay nào hiệu quả nhất hiện nay luôn là thắc mắc được nhiều người bệnh đặt ra. Thực tế, u bao hoạt dịch cổ tay khi được phát hiện sớm sẽ rất dễ chữa trị và cách chữa đơn giản. Thế nhưng, khi khối u bị biến chứng cách chữa trị khối u sẽ phức tạp và cần nhiều thời gian hơn. Cùng với Dr.Tiến tìm hiểu vấn đề này ngay dưới đây bạn nhé!

Phương pháp nẹp khớp cổ tay

Thường nguyên nhân chính kích thích quá trình tăng tiết màng hoạt dịch và kích thước u nang cổ tay đó chính là vận động khớp thường xuyên. Do đó, bác sĩ sẽ chỉ định nẹp khớp cổ tay người bị u bao hoạt dịch khớp cổ tay lại để ổn định màng hoạt dịch. Đồng thời, hạn chế người bệnh vận động, tránh tình trạng khối u nang chèn ép lên hệ thống dây thần kinh xung quanh.

Cách chữa trị u bao dịch hoạt cổ tay
Cách chữa trị u bao dịch hoạt cổ tay

Cách chữa trị u bao dịch hoạt cổ tay bằng phương pháp chọc hút

Nếu khối u nang của người bệnh phát triển kích thước lớn và gây ra tình trạng đau nhức. Bác sĩ sẽ chỉ định phẫu thuật để chọc hút dịch ra bên ngoài. Tuy nhiên, phương pháp này có nguy cơ tái phát cao nên bác sĩ ít thực hiện.

Cách chữa trị u bao dịch hoạt cổ tay phẫu thuật

Đây là phương pháp cuối cùng được thực hiện khi khối u bao hoạt dịch có kích thước quá lớn. Chúng chèn ép lên hệ thống dây thần kinh tại ống cổ tay. Thông qua phẫu thuật, bác sĩ sẽ cắt bỏ phần nang hoạt dịch, đồng thời khâu lại phần cuống sao cho thông với khớp tay.

Thường người bệnh u bao hoạt dịch cổ tay sau phẫu thuật thuật 2-4 tuần sẽ được ổn định khớp. Phương pháp này thường là tiểu phẫu nhỏ nên ít gây ra các biến chứng gây nguy hiểm đến sức khỏe người bệnh.

Để quá trình phục hồi bệnh sau phẫu thuật diễn ra nhanh chóng, bạn cần phải hạn chế mang vác nặng. Hạn chế vận động khớp cổ tay nhiều để tránh biến chứng tái phát bệnh hoặc trật khớp.

Ngoài các phương pháp điều trị bệnh trên, bạn có thể hạn chế tình trạng đau nhức bằng cách sử dụng thuốc giảm đau. Hoặc thực hiện chiếu laser, chườm lạnh, hạn chế các triệu chứng sưng đỏ, đau nhức tại khớp cổ tay.

Cách chữa trị u bao dịch hoạt cổ tay
Cách chữa trị u bao dịch hoạt cổ tay

Vậy là Dr.Tiến đã chia sẻ xong Cách chữa trị u bao dịch hoạt cổ tay cho các bạn tham khảo. Nếu phát hiện cổ tay xuất hiện khối u nang bất thường, bạn cần đi thăm khám bác sĩ ngay để được chẩn đoán và chữa trị kịp thời. Nếu còn điều gì chưa nắm rõ.

Hãy liên hệ tới bác sĩ Dr.Tiến để được tư vấn và thăm khám:

Hotline: 0906.137.586 ( Bác Sĩ Tiến)

Website: www.drtien.com

Phòng khám chuyên khoa ngoại phẫu thuật tạo hình thẩm mỹ DrTien
Địa chỉ: số 51 Chu Văn An( sau sân vận đông Lạch Tray), Lê Lợi, Ngô Quyền, Hải Phòng.

Phòng khám chuyên khoa tạo hình thẩm mỹ bệnh viện đại học y dược Hải Phòng
Địa chỉ: số 225c, Lạch Tray, Ngô Quyền, Hải Phòng.

Khoa phẫu thuật tạo hình thẩm mỹ bệnh viện Việt Tiệp Hải Phòng
Địa chỉ: số 1 đường Nhà Thương, Cát Dài, Lê Chân, Hải Phòng.

U bao hoạt dịch cổ tay có nguy hiểm không? Cách điều trị hiệu quả

Bài viết liên quan
error: Nội dung độc quyền Dr. Tiến, vui lòng liên hệ Admin nếu muốn sao chép
Call now: 093.151.2323