Cách điều trị u mỡ như thế nào hiệu quả nhất?

Phẫu thuật bệnh u mỡ áp dụng đối với các khối u mỡ có đường kính dưới 3cm

Cách điều trị u mỡ trên thị trường hiện nay khá đa dạng. Tùy thuộc vào kích thước khối u và tình trạng sức khỏe của mỗi người bệnh, bác sĩ sẽ đưa ra phương pháp điều trị phù hợp nhất. Vậy, các phương pháp điều trị bệnh u mỡ hiệu quả nhất trên thị trường hiện nay là gì? Theo dõi ngay bài viết để tìm kiếm cho mình câu trả lời bạn nhé!

Phân loại các khối u mỡ

Theo các bác sĩ, mỗi nguyên nhân gây ra u mỡ tại Hải Phòng sẽ tạo ra các khối u mỡ khác nhau. Dưới đây là một số khối u mỡ thường gặp ở người bệnh mà bạn không nên bỏ qua:

– Khối u mỡ đơn độc: Đây là khối u mỡ có kích thước nhỏ và nông.

– Khối u mỡ lan tỏa lành tính: Khối u này giới hạn không rõ và thường lan rộng ra ở lưng rồi xâm nhập xuyên qua các sợi cơ.

– Đa u mỡ gia đình.

– Khối u mạch mỡ.

– Khối u Hiberm.

– Khối u mỡ đối xứng lành tính.

Đa dạng các khối u mỡ phổ biến hiện nay
Đa dạng các khối u mỡ phổ biến hiện nay

Cách điều trị u mỡ như thế nào hiệu quả nhất?

Trước khi đưa ra cách điều trị u mỡ ở Hải Phòng, bác sĩ sẽ tiến hành làm xét nghiệm rồi đưa ra các chẩn đoán cụ thể. Thường bác sĩ sẽ chọn điều trị đối với trường hợp u phát triển nhanh và gây đau cho người bệnh. Dưới đây là một số cách điều trị bệnh u mỡ phổ biến mà bạn có thể tham khảo:

Phương pháp phẫu thuật

Phương pháp điều trị bệnh u mỡ phố biến đầu tiên mà các bác sĩ chuyên khoa áp dụng đó chính là phẫu thuật cắt bỏ. Đây là phương pháp can thiệp dao kéo nhỏ, bác sĩ sẽ gây tê tại chỗ để hạn chế cảm giác đau đớn cho người bệnh trong quá trình phẫu thuật.

Phẫu thuật bệnh u mỡ áp dụng đối với các khối u mỡ có đường kính dưới 3cm. Hoặc các khối u mỡ ở sâu, khối u mỡ xen lẫn nhiều thành phần xơ. Phẫu thuật u mỡ giúp khối u ít bị tái phát lại tuy nhiên chúng để lại sẹo trên cơ thể.

Cách điều trị u mỡ bằng phẫu thuật bệnh u mỡ áp dụng đối với các khối u mỡ có đường kính dưới 3cm
Cách điều trị u mỡ bằng phẫu thuật bệnh u mỡ áp dụng đối với các khối u mỡ có đường kính dưới 3cm

Phương pháp chích Steroid

Phương pháp điều trị bệnh u mỡ phổ biến tiếp theo mà bạn nên tham khảo đó chính là chích Steroid. Cách điều trị u mỡ này chỉ có tác dụng làm khỏi khối u mà không thể làm cho chúng bị biến mất hoàn toàn.

Ngoài ra, hiện nay còn có phương pháp hút mỡ. Cách điều trị này được chỉ định với các khối u mỡ to tại các vùng dễ tiếp cận. Với phương pháp này, các bác sĩ sẽ dùng 1 kim tiêm và 1 chiếc xilanh để loại bỏ khối u mỡ.

Phương pháp chích Steroid chỉ có tác dụng làm khỏi khối u
Phương pháp chích Steroid chỉ có tác dụng làm khỏi khối u

Trên đây chúng tôi đã chia sẻ xong cách điều trị u mỡ hiệu quả cho các bạn tham khảo. Để chọn được phương pháp điều trị phù hợp nhất, bạn nên tham khảo ý kiến của bác sĩ chuyên khoa, người trực tiếp thăm khám cho mình.

Bài viết liên quan
error: Nội dung độc quyền Dr. Tiến, vui lòng liên hệ Admin nếu muốn sao chép
Call now: 093.151.2323