Chăm sóc thế nào sau khi phẫu thuật thu hẹp âm đạo?

Chăm sóc thế nào sau khi phẫu thuật thu hẹp âm đạo?

Nói đến thu hẹp âm đạo nhiều chị em phụ nữ chỉ tìm hiểu về các phương pháp, chi phí, thời gian,.. mà quên tìm hiểu cách chăm sóc cô bé sau khi thu hẹp âm đạo. Đây là điều cực kỳ quan trong, góp phần lớn cho kết quả thu hẹp âm đạo và phòng tránh các biến chứng có thể xảy ra sau  phẫu thuật. Sau đây là hướng dẫn chi tiết cách chăm sóc sau khi thu hẹp âm đạo.

Kiểm tra tại nơi thực hiện phẫu thuật

Ngay sau tiểu phẫu thu hẹp âm đạo, các chị em phải nghỉ ngơi tại chỗ từ 20 – 60 phút. Trong khoảng thời gian này, bác sĩ chuyên khoa sẽ theo dõi tình trạng sức khỏe của bạn. Đo thân nhiệt, huyết áp, kiểm tra tình trạng chảy máu tại vùng kín,… là những việc theo dõi. Sau đó bạn có thể ra về nếu tình trạng sức khỏe của bạn ổn định.

Hạn chế vận động

Trong 1 tháng sau khi thu hẹp âm đạo bạn nên tránh vận động mạnh
Trong 1 tháng sau khi thu hẹp âm đạo bạn nên tránh vận động mạnh

Sau phẫu thuật thu nhỏ âm đạo từ 1 đến 3 ngày, các nàng nên nghỉ ngơi tĩnh dưỡng tại nhà. Tốt nhất nên hạn chế đi lại hay vận động mạnh, tuyệt đối không ngồi xổm. Trong vòng 1 tháng đầu, bạn nên kiêng vận động mạnh như đi xe đạp, quan hệ tình dục… Vì điều này có thể dẫn tới tái tổn thương vùng kín.

Cách vệ sinh và theo dõi tình trạng vùng kín

Thường xuyên theo dõi tình trạng âm đạo sau tiểu phẫu
Thường xuyên theo dõi tình trạng âm đạo sau tiểu phẫu

Sau khi thu hẹp vùng kín bạn nên vệ sinh cô bé sạch sẽ bằng nước ấm. Chú ý bạn không nên vệ sinh cô bé bằng nước muối sinh lý, vì có thể gây cảm giác đau rát, khó chịu. Đặc biệt, chỉ nên làm sạch nhẹ nhàng bên ngoài, không nên thụt rửa bên trong sẽ gây thương tổn cho âm đạo.

Trong quá trình vệ sinh, làm sạch bạn đừng quên theo dõi chặt chẽ vùng cấm địa của mình. Vùng kín có mùi hôi, chảy máu hoặc có máu có màu lạ… là những biểu hiện bất thường bạn cần chú ý. Nếu có bất kì dấu hiệu nào nêu trên  cần tới ngay các cơ sở y tế để được khám và có những biện pháp xử lý kịp thời.

Uống thuốc và tuân theo chế độ dinh dưỡng theo quy định

Kết hợp uống thuốc và chế độ dinh dưỡng giúp vết thương mau lành
Kết hợp uống thuốc và chế độ dinh dưỡng giúp vết thương mau lành

Sau tiểu phẫu thu hẹp âm đạo, bạn sẽ được cấp một số loại thuốc giảm đau, tiêu viêm, tiêu sưng. Cần uống đúng liều lượng và thời gian quy định. Cùng với đó nên quan tâm đến chế độ dinh dưỡng. 

Nếu muốn các vết thương vùng kín mau phục hồi và làm lành thì nên bổ sung các loại thực phẩm giàu chất xơ như: hoa quả tươi, rau xanh… Ngoài ra, các chị em cũng nên tránh xa các chất kích thích như: thuốc lá, rượu bia và các loại đồ ăn có tính cay nóng.

Tái khám

Nên tái khám sau khi thu hẹp âm đạo tại Hải Phòng
Nên tái khám sau khi thu hẹp âm đạo tại Hải Phòng

Sau tiểu phẫu thu nhỏ âm đạo, nữ giới nên chú trọng tới việc tái khám. Vì đây là việc rất quan trọng giúp bạn yên tâm về kết quả của tiểu phẫu. Đồng thời phát hiện các bất thường và điều trị kịp thời.

Trên đây là hướng dẫn của chuyên gia về cách chăm sóc cô bé sau khi thu hẹp âm đạo tại Hải Phòng. Nếu có nhu cầu thu hẹp vùng kín tại Hải Phòng hãy đến với trung tâm của Dr Tiến tại B3-06 Hoàng Huy Mall, Phường Kênh Dương, Quận Lê Chân, Hải Phòng để nhận được dịch vụ chăm sóc tốt nhất. 

Bài viết liên quan
Call now: 093.151.2323