Lưu ý cần nhớ sau khi phẫu thuật âm đạo

Lưu ý cần nhớ sau khi phẫu thuật âm đạo

Phẫu thuật âm đạo ngày càng được các chị em tại Hải Phòng yêu thích lựa chọn để tân trang lại khu vực vùng kín thêm hấp dẫn, quyến rũ hơn. Nhưng vì âm đạo là khu vực nhạy cảm, dễ bị viêm nhiễm nên sau khi phẫu thuật các chị em phải chăm sóc cẩn thận. Nhưng chăm sóc như thế nào không phải ai cũng biết? Những chia sẻ của  Dr Tiến – Bác sĩ nổi tiếng chuyên thực hiện phẫu thuật thẩm mỹ âm đạo tại Hải Phòng về những lưu ý cần nhớ sau khi thực hiện phẫu thuật trong bài viết này sẽ giúp các chị em. 

Bổ sung các thực phẩm tốt cho nội tiết tố

Sau khi thực hiện phẫu thuật âm đạo thì một lưu ý quan trọng các chị em cần nhớ là phải bổ sung đầy đủ các thực phẩm tốt cho nội tiết tố. Những thực phẩm giàu chất xơ, rau xanh, đậu tương, đậu nành, hoa quả có màu đỏ… là những thực phẩm rất tốt cho nội tiết tố của các chị em. Khi bổ sung các thực phẩm này sẽ giúp âm đạo của chị em nhanh hồi phục các chức năng sinh lý sau khi phẫu thuật.

Đối với chế độ dinh dưỡng thì các chị em tuyệt đối không ăn các đồ ăn cay, nóng, nhiều dầu mỡ, nước uống có ga… Những thực phẩm này không chỉ không tốt cho sức khỏe mà còn khiến âm đạo chậm hồi phục. Vì vậy, các chị em tuyệt đối nên tránh các loại thực phẩm này.

Bổ sung thực phẩm tốt cho nội tiết tố
Bổ sung thực phẩm tốt cho nội tiết tố

Vệ sinh âm đạo theo hướng dẫn của bác sĩ

Để tránh tình trạng viêm nhiễm thì các chị em phải thực hiện vệ sinh khu vực âm đạo thường xuyên. Tuy nhiên, sau khi phẫu thuật âm đạo, chị em không nên vệ sinh theo cách thông thường vẫn thực hiện mà phải thực hiện theo đúng hướng dẫn của bác sĩ. Nếu chị em tự ý vệ sinh và làm không đúng cách có thể gây ra nhiễm trùng hoặc ảnh hưởng đến tính thẩm mỹ của vùng âm đạo.

Các đồ dùng để vệ sinh âm đạo cũng phải mua tại những nhà thuốc uy tín. Tuyệt đối không mua các đồ dùng không rõ nguồn gốc có thể ảnh hưởng đến âm đạo. chị em nên hỏi kỹ bác sĩ về các loại thuốc, đồ dùng để thực hiện vệ sinh âm đạo hàng ngày để yên tâm khi sử dụng. 

Tuyệt đối phải kiêng quan hệ sau phẫu thuật âm đạo

Sau khi thực hiện phẫu thuật, âm đạo đang rất nhạy cảm, yếu chưa hồi phục các chức năng. Vì vậy, chị em tuyệt đối phải kiêng quan hệ. Thời gian kiêng quan hệ sẽ tùy thuộc vào mức độ hồi phục của âm đạo. 

Nếu chị em thực hiện phương pháp laser thì thời gian kiêng là khoảng 1 tuần. Nếu chị em thực hiện phẫu thuật âm đạo thì thời gian kiêng quan hệ sẽ kéo dài hơn khoảng từ 1-2 tháng. Cách tốt nhất, chị em hãy hỏi ý kiến của bác sĩ để biết chính xác thời gian cần phải kiêng để tránh tổn thương đến âm đạo.

Tuyệt đối phải kiêng quan hệ sau khi phẫu thuật âm đạo
Tuyệt đối phải kiêng quan hệ sau khi phẫu thuật âm đạo

Lựa chọn quần lót mềm mại, thoải mái

Sau khi phẫu thuật, các chị em nên lựa chọn các loại quần lót mềm mại, thoải mái để tránh ảnh hưởng đến âm đạo. Tuyệt đối không nên mặc những loại quần lót quá bó sẽ gây khó chịu và tác động cọ sát đến âm đạo. 

Các loại quần lót chị em mua cũng phải mua tại những cửa hàng uy tín, chất lượng đảm bảo. Tuyệt đối không mua các loại quần lót kém chất lượng. Vì có thể các loại quần lót này sẽ khiến cho âm đạo của chị em bị nhiễm trùng.

Trên đây là những lưu ý cần nhớ khi phẫu thuật âm đạo. Hy vọng với những chia sẻ này sẽ giúp chị em chăm sóc âm đạo đúng cách sau khi làm đẹp cô bé tại Hải Phòng.

Hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn miễn phí:

Hotline: 0569.113.999 ( Bác Sĩ Tiến)

Website: www.drtien.com

Phòng khám chuyên khoa ngoại phẫu thuật tạo hình thẩm mỹ DrTien
Địa chỉ: B3-06 Hoàng Huy Mall, Phường Kênh Dương, Quận Lê Chân, Hải Phòng.

Phòng khám chuyên khoa tạo hình thẩm mỹ bệnh viện đại học y dược Hải Phòng
Địa chỉ: số 225c, Lạch Tray, Ngô Quyền, Hải Phòng.

Khoa phẫu thuật tạo hình thẩm mỹ bệnh viện Việt Tiệp Hải Phòng
Địa chỉ: số 1 đường Nhà Thương, Cát Dài, Lê Chân, Hải Phòng.

 

Bài viết liên quan
Call now: 093.151.2323