Sau mổ u bao hoạt dịch cổ tay người bệnh có vận động bình thường?

Nguyên nhân chính dẫn tới bệnh viêm bao hoạt dịch khớp cổ tay là do có sự lỏng lẻo tại bao khớp

Sau mổ u bao hoạt dịch cổ tay bao lâu thì có thể vận động trở lại bình thường luôn là thắc mắc chung của những người sắp chuẩn bị bước vào phẫu thuật. Do đó, bài viết hôm nay, Dr.Tiến sẽ đi vào giải đáp cụ thể cho những ai đang quan tâm có thể nắm rõ thông tin này.

Nguyên nhân dẫn đến u bao hoạt dịch khớp cổ tay

Trước khi đi vào tìm hiểu phẫu thuật u bao hoạt dịch khớp cổ tay bao lâu thì có thể vận động được. Hãy cùng với Dr.Tiến điểm qua một số nguyên nhân dẫn đến căn bệnh này trước bạn nhé!

Theo các bác sĩ chuyên khoa, nguyên nhân chính dẫn tới bệnh viêm bao hoạt dịch khớp cổ tay là do có sự lỏng lẻo tại bao khớp dẫn tới hiện tượng dịch khớp bị tràn ra ngoài. Ngoài ra, một số chấn thương tại vùng cổ tay hoặc bong gân cũng có thể là nguyên nhân dẫn tới lỏng lẻo tại bao khớp.

Nguyên nhân chính dẫn tới bệnh u bao hoạt dịch cổ tay là do có sự lỏng lẻo tại bao khớp
Nguyên nhân chính dẫn tới bệnh u bao hoạt dịch cổ tay là do có sự lỏng lẻo tại bao khớp

Sau mổ u bao hoạt dịch cổ tay người bệnh được vận động bình thường?

Theo các bác sĩ, sau mổ u bao hoạt dịch cổ tay, người bệnh sẽ được đeo nẹp khớp cổ tay trong khoảng thời gian 1 tuần để hạn chế vận động. Đồng thời giảm tải tối đa sức nặng cho khớp.

Sau khoảng 2 đến 8 tuần mổ u bao hoạt dịch cổ tay, người bệnh mới có thể trở lại sinh hoạt bình thường tùy vào tình trạng khối u ban đầu trước khi phẫu thuật. Để biết được chính xác thời gian quay trở lại hoạt động, bạn nên hỏi bác sĩ đã phẫu thuật cho mình.

Biến chứng u bao hoạt dịch khớp cổ tay

Bệnh u bao hoạt dịch khớp cổ tay nếu không được phát hiện sớm và chữa trị kịp thời sẽ dẫn tới các biến chứng sau:

– Hạn chế sự vận động của tay: Nếu khối u mới hình thành, chưa lớn sẽ không gây ảnh hưởng tới hoạt động của tay. Ngược lại, nếu khối u to, chúng sẽ chèn lên gân, cơ khiến cổ tay người bệnh không thể cử động bình thường.

– Lực ở bàn tay yếu đi: Đối với trường hợp khối u dính chặt vào gân tay, người bệnh sẽ thấy lực tại bàn tay bị yếu đi. Các ngón tay của người bệnh không có đủ khả năng để cử động.

– Nếu u bao hoạt dịch bị vỡ do sang chấn hoặc va đập mạnh sẽ khiếp cho khớp bị bội nhiễm, gây ra loạt biến chứng nghiêm trọng khác.

Sau mổ u bao hoạt dịch cổ tay người bệnh có vận động bình thường?
Sau mổ u bao hoạt dịch cổ tay người bệnh có vận động bình thường?

Vì thế, khi bị bệnh u bao hoạt dịch khớp cổ tay, người bệnh tuyệt đối không được chủ quan. Cần phải dành thời gian để đi thăm khám bác sĩ và có các biện pháp chữa trị bệnh kịp thời.

Như vậy, sau mổ u bao hoạt dịch cổ tay khoảng 2 đến 8 tuần người bệnh có thể vận động được bình thường. Nếu còn điều gì thắc mắc, hãy liên hệ ngay cho chúng tôi để được tư vấn cụ thể hơn bạn nhé!

Bài viết liên quan
error: Nội dung độc quyền Dr. Tiến, vui lòng liên hệ Admin nếu muốn sao chép
Call now: 093.151.2323