Thắc mắc: Phẫu thuật mũi hỏng có đau hay không?

Phẫu thuật mũi hỏng có đau hay không?

Thẩm mỹ mũi tại các cơ sở làm đẹp kém uy tín, không đảm bảo hoàn toàn có thể mang đến cho bạn những biến chứng nguy hiểm. Thực tế, không ít khách hàng đã rơi vào tình cảnh “dở khóc dở cười” với chiếc mũi lệch, vẹo sau khi nâng mũi. Vậy phẫu thuật mũi hỏng có đau hay không? Tham khảo các chia sẻ chi tiết dưới đây sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về vấn đề này. 

Phẫu thuật mũi hỏng có đau hay không?

Phẫu thuật mũi hỏng có đau hay không?
Phẫu thuật mũi hỏng có đau hay không?

Phẫu thuật mũi hỏng có đau hay không? Vấn đề này phụ thuộc phần lớn vào tình trạng mức độ hư hỏng của dáng mũi. Thông thường, sửa mũi hỏng sẽ phức tạp hơn và đau hơn so với phẫu thuật mũi lần đầu tiên. Trong một số trường hợp như tạo hình lại sụn, vách ngăn, xương chính, da vùng mũi bị hoại tử bác sĩ phải gây tiền mê/gây mê để mang đến sự thoải mái nhất cho khách hàng trong khi sửa mũi hỏng. 

Bên cạnh các trường hợp sửa mũi hỏng khó thì vẫn có một số trường hợp sửa mũi hỏng dễ, hạn chế đau đớn, cụ thể:

  • Gọt chất liệu bị sai: Lúc này, bạn chỉ cần thay đổi chất liệu mới.
  • Bóc tách nhầm khoang: Chỉ cần bóc tách lại khoang mới, thay chất liệu mới. 

Phẫu thuật mũi hỏng có nguy cơ hỏng lại hay không?

Ngoài thắc mắc phẫu thuật mũi hỏng có đau hay không thì nguy cơ mũi hỏng lại sau khi sửa cũng rất được quan tâm. Thực tế, phẫu thuật mũi hỏng có nguy cơ hỏng lại rất cao và để tránh tối đa tình trạng không mong muốn này thì bạn nên lựa chọn bác sĩ thực hiện có tay nghề cao, có giải pháp khắc phục dáng mũi hợp lý. 

Bên cạnh đó, bạn nên dành thời gian để trao đổi trực tiếp với bác sĩ thực hiện về phương án thẩm mỹ, tiên lượng dáng mũi sau khi sửa sẽ ở mức độ nào… Từ đó, dễ dàng thống nhất giải pháp sửa mũi hỏng an toàn và đảm bảo nhất. 

Các cách giảm đau sau khi phẫu thuật sửa mũi hỏng hiệu quả 

Để đẩy nhanh tiến trình hồi phục sau khi sửa mũi hỏng cũng như hạn chế được tình trạng đau đớn thì bạn nên bỏ túi các kinh nghiệm cụ thể dưới đây. 

Cách giảm đau sau khi phẫu thuật sửa mũi hỏng hiệu quả
Cách giảm đau sau khi phẫu thuật sửa mũi hỏng hiệu quả

Giảm đau bằng cách chườm lạnh chườm ấm

Đây là phương pháp giảm sưng đau cực kỳ hiệu quả và có cách thực hiện đơn giản, bạn chỉ cần nắm rõ các lưu ý sau. 

  • Trong 2 ngày đầu tiên sau khi sửa mũi hỏng, chỉ cần chườm đá sau đó mới chườm ấm.
  • Không đặt túi chườm lên vùng mũi mà chỉ chườm các vị trí xung quanh.
  • Mỗi lần chườm chỉ nên thực hiện trong 10 phút, thực hiện đều đặn 3-4 lần/ngày. 

Uống thuốc theo đơn kê của bác sĩ 

Sau khi phẫu thuật mũi hỏng, bạn sẽ được bác sĩ kê đơn thuốc giảm đau để mang đến sự thoải mái và hạn chế vấn đề nhiễm trùng vết mổ. Tuy nhiên, bạn chỉ nên uống theo đơn kê của bác sĩ, tuyệt đối không lạm dụng thuốc giảm đau bởi vì rất dễ ảnh hưởng xấu tới sức khỏe.

Xây dựng chế độ ăn uống hợp lý 

Sau khi phẫu thuật, bạn cần kiêng cữ nhóm thực phẩm có nguy cơ gây sưng đau ít nhất 1 tháng. Một số thực phẩm không nên sử dụng, bao gồm: thịt bò, thịt gà, rau muống, nếp, cua, tôm… 

Chi phí phẫu thuật mũi hỏng thế nào?

Thực tế, chi phí phẫu thuật mũi hỏng sẽ cao hơn so với chi phí nâng mũi lần đầu tiên. Mức giá cụ thể sẽ phụ thuộc vào tình trạng mũi hiện tại thế nào, phương pháp chỉnh sửa ra sao. 

Là một kỹ thuật phức tạp và đòi hỏi yếu tố chuyên môn cao nên phẫu thuật mũi hỏng phải được thực hiện bởi các bác sĩ được đào tạo bài bản, tư vấn và thăm khám kỹ càng. 

Ưu điểm khi phẫu thuật mũi hỏng tại Dr. Tiến 

Lựa chọn Dr. Tiến, bạn sẽ được cam kết giảm đau tối đa, hạn chế biến chứng nguy hiểm có thể xảy ra khi phẫu thuật mũi hỏng. 

An tâm phẫu thuật sửa mũi hỏng tại Dr. Tiến 
An tâm phẫu thuật sửa mũi hỏng tại Dr. Tiến

Đội ngũ bác sĩ có tay nghề giỏi

Toàn bộ đội ngũ bác sĩ đang công tác tại Dr. Tiến đều được đào tạo từ các trường Đại học lớn, có giấy phép hành nghề và tu nghiệp chuyên sâu ở nước ngoài. Vì vậy, bạn có thể an tâm giao trọn niềm tin cho Dr. Tiến khi có nhu cầu sửa mũi hỏng. 

Công nghệ, máy móc hiện đại

Hiện nay, Dr. Tiến có đầy đủ hệ thống công nghệ, máy móc hiện đại giúp việc phẫu thuật chính xác, đảm bảo không xâm lấn các vùng lân cận, tránh đau lan rộng và kéo dài. 

Khắc phục nhanh chóng các khuyết điểm của mũi hỏng 

Mọi tình trạng khuyết điểm của mũi như vẹo, lệch, mũi hếch, ngắn, gồ ghề… sẽ được khắc phục tối đa tại Dr. Tiến. Vì vậy, bạn sẽ cảm thấy tự tin hơn trong khi giao tiếp với mọi người xung quanh. 

Chế độ chăm sóc hậu phẫu tận tâm 

Với những ca phẫu thuật mũi hỏng thì việc chăm sóc hậu phẫu là điều cực kỳ quan trọng. Nắm được vấn đề này, Dr. Tiến đã xây dựng chế độ chăm sóc chu đáo, cẩn thận và theo dõi sát sao quá trình hồi phục của từng khách hàng. 

Với các chia sẻ chi tiết trong bài viết này, hy vọng bạn đã không còn cảm thấy băn khoăn với chủ đề “Phẫu thuật mũi hỏng có đau hay không?”. Để tránh xảy ra các biến chứng không mong muốn trong khi thẩm mỹ mũi, bạn hãy lựa chọn Dr. Tiến. Chắc chắn bạn sẽ cực kỳ với kết quả làm đẹp của mình khi giao trọn niềm tin cho chúng tôi. 

Bài viết liên quan
Call now: 093.151.2323