U bã đậu có nguy hiểm hay không? Cách điều trị hiệu quả

Đa phần các khối u bã đậu lành tính không gây khó chịu hoặc đau cho người bệnh

U bã đậu có nguy hiểm tới tính mạng của con người hay không là thắc mắc chung của nhiều người. Thường đây là khối u lành tính, chúng được cấu tạo từ lớp vỏ bọc có chất bã mềm màu vàng đục ở bên trong. Chúng không để lại cảm giác đau và khó chịu cho người bệnh. Vậy, U bã đậu có nguy hiểm hay không? Cùng với chúng tôi tìm hiểu ngay dưới bài viết này nhé!

U bã đậu có nguy hiểm hay không?

U bã đậu có nguy hiểm hay không? Dấu hiệu nhận biết u bã đậu tại Hải Phòng giống với nổi mụn bọc. Chính điều này đã khiển cho nhiều người chủ quan tưởng mụn nhọt và tự ý nặn lấy mủ bên trong ra. Theo các bác sĩ chuyên khoa, đa phần các khối u bã đậu lành tính không gây khó chịu hoặc đau cho người bệnh khi kích thước nhỏ.

Tuy nhiên, nếu không phát hiện kịp thời, khối u bã đậu sẽ phát triển lớn hơn dẫn tới hoại tử, mưng mủ và viêm loét ở bên trong. Đến giai đoạn này, các bác sĩ sẽ phải áp dụng nhiều kỹ thuật phức tạp và tốn kém nhiều chi phí.

U bã đậu có nguy hiểm hay không?
U bã đậu có nguy hiểm hay không?

Bên cạnh đó, khi khối u bã đậu bị hoại tử hoặc bội nhiễm sẽ dẫn tới sưng tấy gây cảm giác đau đớn cho người bệnh. Một số trường hợp khối u mọc ở sau tai, cằm, mặt dẫn tới mất thẩm mỹ cho cơ thể người bệnh.

Cách điều trị bệnh u bã đậu hiệu quả

Cách điều trị u bã đậu tại Hải Phòng khá đa dạng. Khi có các dấu hiệu bất thường, bạn nên đến các cơ sở y tế để thăm khám bác sĩ. Từ đó, bác sĩ sẽ xét nghiệm và đưa ra kết luận chính xác về khối u và có các phương pháp điều trị hiệu quả nhất.

Phẫu thuật cắt bỏ khối u bã đậu đang là phương pháp chữa trị u bã đậu tối ưu nhất
Phẫu thuật cắt bỏ khối u bã đậu đang là phương pháp chữa trị u bã đậu tối ưu nhất

Tính tới thời điểm hiện tại, phẫu thuật cắt bỏ khối u bã đậu đang là phương pháp chữa trị u bã đậu tối ưu nhất mà người bệnh được khuyến khích thực hiện. Sau khi phẫu thuật, người bệnh cần phải có kế hoạch tập luyện, ăn uống và chăm sóc sức khỏe, làn da của mình một cách khoa học.

Thực hiện đầy đủ và nghiêm chỉnh lịch tái khám của bác sĩ đưa ra. Nhờ đó, mới có thể điều trị dứt điểm các khối u bã đậu, hạn chế tối đa tình trạng khối u tái phát sau khi phẫu thuật.

Người bệnh nên thực hiện đầy đủ và nghiêm chỉnh lịch tái khám của bác sĩ đưa ra
Người bệnh nên thực hiện đầy đủ và nghiêm chỉnh lịch tái khám của bác sĩ đưa ra

Như vậy, chúng tôi đã chia sẻ xong thắc mắc mà các bạn đang gặp phải rằng “u bã đậu có nguy hiểm tới tính mạng hay không?” Nếu còn điều gì thắc mắc hoặc cần tư vấn thêm.

Xem thêm: U bã đậu ở vị trí nào nguy hiểm

Hãy liên hệ tới bác sĩ Dr.Tiến để được tư vấn và thăm khám:

Hotline: 0569.113.999 ( Bác Sĩ Tiến)

Website: www.drtien.com

Phòng khám chuyên khoa ngoại phẫu thuật tạo hình thẩm mỹ DrTien
Địa chỉ: B3-06 Hoàng Huy Mall, Phường Kênh Dương, Quận Lê Chân, Hải Phòng.

Phòng khám chuyên khoa tạo hình thẩm mỹ bệnh viện đại học y dược Hải Phòng
Địa chỉ: số 225c, Lạch Tray, Ngô Quyền, Hải Phòng.

Khoa phẫu thuật tạo hình thẩm mỹ bệnh viện Việt Tiệp Hải Phòng
Địa chỉ: số 1 đường Nhà Thương, Cát Dài, Lê Chân, Hải Phòng.

Dấu hiệu nhận biết u bã đậu là gì? Nguyên nhân hình thành

Bài viết liên quan
Call now: 093.151.2323