Cách phòng ngừa u nang tuyến vú hiệu quả

Cách phòng ngừa u nang tuyến vú hiệu quả luôn là chủ đề được các chị em phụ nữ quan tâm. Vậy, nguyên nhân dẫn tới bệnh u nang tuyến vú là gì? Có các biện pháp phòng ngừa nào hiệu quả? Hãy cùng với Dr.Tiến tìm hiểu thông tin này ngay dưới bài viết sau nhé!

Nguyên nhân dẫn tới bệnh u nang tuyến vú

Theo các bác sĩ chuyên khoa, có rất nhiều nguyên nhân dẫn tới việc chị em mắc các bệnh u nang tuyến vú. Cụ thể:

– Do bị rối loạn quá trình chết tế bào già theo quy luật tự nhiên.

– Do bị liên quan trực tiếp tới yếu tố di truyền.

– Do bị rối loạn nội tiết tố.

– Do chị em có thói quen thức khuya, làm việc với ánh sáng nhân tạo quá nhiều.

Có rất nhiều nguyên nhân dẫn tới việc chị em mắc các bệnh u nang tuyến vú
Có rất nhiều nguyên nhân dẫn tới việc chị em mắc các bệnh u nang tuyến vú

Cách phòng ngừa u nang tuyến vú hiệu quả

Để phòng ngừa bệnh u nang tuyến vú hiệu quả, chị em cần phải áp dụng một số phương pháp sau:

Chọn loại áo ngực phù hợp

Chọn áo ngực phù hợp là cách phòng ngừa u nang tuyến vú được nhiều chuyên gia khuyên dùng. Thực tế chứng minh, nếu chị em mặc áo ngực quá chật so với kích thước bầu vú sẽ khiến cho chị em luôn trong tình trạng tức ngực, căng tức. Từ đó, làm tăng nguy cơ sản sinh khối u nang vì tế bào thường xuyên bị chèn ép, không thể kiểm soát được. Ngược lại, nếu chị em mặc áo ngực quá rộng cũng khiến cho núm vú bị ngứa, rát. Vì thế, chị em cần phải tìm hiểu và lựa chọn cho bản thân một kích thước áo ngực phù hợp.

Thường xuyên vận động

Thể dục thể thao đều đặn không chỉ giúp chị em đảo thải chất độc hại trong cơ thể ra ngoài hiệu quả. Hoạt động vận động này còn tăng cường trao đổi các chất dinh dưỡng đến cơ quan tốt hơn. Đảm bảo các tế bào được hoạt động, cung cấp năng lượng đầy đủ cho cơ thể. Đồng thời, ngăn ngừa quá trình thành các khối u nang tuyến vú.

Chế độ ăn uống khoa học

cách phòng ngừa u nang tuyến vú, chị em cần phải bổ sung đầy đủ các chất dinh dưỡng
cách phòng ngừa u nang tuyến vú

cách phòng ngừa u nang tuyến vú, chị em cần phải bổ sung đầy đủ các chất dinh dưỡng như: Rau xanh, hạt ngũ cốc, hoa quả tươi. Các thực phẩm này chứa nhiều vitamin, chất xơ và khoáng chất cho cơ thế. Chúng có khả năng chống lão hóa và ngăn ngừa quá trình hình thành các khối u ác tính như u vú. Vì thế, chị em nên tích cực bổ sung các thực phẩm này.

Trên đây Dr. Tiến đã chia sẻ xong một số cách phòng ngừa u nang tuyến vú hiệu quả cho các chị em tham khảo. Hy vọng, những kiến thức trên sẽ hữu ích cho chị em trong quá trình phấn đấu để có một sức khỏe tốt nhất.

Bài viết liên quan
Call Now Button
error: Nội dung độc quyền Dr. Tiến, vui lòng liên hệ Admin nếu muốn sao chép
Call now: 093.151.2323