Nguyên nhân và cách phòng bệnh u xơ tuyến vú

Cách phòng bệnh khá đơn giản

Căn bệnh u xơ tuyến vú ngày càng trở nên phổ biến không chỉ ở Việt Nam mà còn trên khắp các quốc gia trên thế giới. Người bệnh thường xuyên cảm thấy khó chịu, đau nhức gây ảnh hưởng đến sức khỏe, công việc cũng như đời sống hàng ngày. Nguyên nhân và cách phòng bệnh u xơ tuyến vú sẽ được chúng tôi cập nhật ngay tại bài viết này.

Nguyên nhân dẫn đến u xơ tuyến vú

Nguyên nhân dẫn đến u xơ vú
Nguyên nhân dẫn đến u xơ vú

Có rất nhiều nguyên nhân khác nhau dẫn đến căn bệnh u xơ tuyến vú này. Dưới đây là một số nguyên nhân phổ biến nhất, nhiều người mắc phải nhất được chúng tôi cập nhật.

  • Rối loạn tế bào: Đây là nguyên nhân phổ biến nhất dẫn đến căn bệnh này. Trong quá trình tiếp xúc hàng ngày với ô nhiễm, khói bụi, khí thải thậm chí là ăn phải thực phẩm bẩn, cơ thể con người có xu hướng tăng sinh tế bào nhanh chóng. Điều này khiến cho các tế bào sinh và tế bào chết đi do già cỗi không được cân bằng. Chính vì thế hình thành những khối u lớn ở vú và tạo thành chuỗi u xơ.
  • Di truyền: Bạn không nghe nhầm đâu, theo nghiên cứu của những chuyên gia y học hàng đầu Việt Nam, căn bệnh u xơ vú xuất hiện chủ yếu do di truyền, đặc biệt là với phái nữ. Nếu trong một gia đình có bà, mẹ, gì,… mắc phải căn bệnh này thì rất có thể bạn cũng có nguy cơ mắc phải.
  • Rối loạn hormone: Có thể nói, đây là nguyên nhân trực tiếp dẫn đến căn bệnh u xơ tuyến vú. Người bệnh nếu thức khuya, làm việc hoặc chịu áp lực quá nhiều dẫn đến rối loạn hormone trong cơ thể dễ dàng mắc căn bệnh u xơ hơn người bình thường gấp nhiều lần.

Hướng dẫn cách phòng bệnh u xơ tuyến vú

cách phòng bệnh u xơ tuyến vú khá đơn giản
cách phòng bệnh u xơ tuyến vú khá đơn giản

Để có một cuộc sống khỏe mạnh, không mắc phải căn bệnh u xơ tuyến vú, người bệnh cần tham khảo một số cách phòng bệnh u xơ tuyến vú khá đơn giản hiệu quả được chúng tôi tổng hợp dưới đây:

  • Lựa chọn loại áo ngực phù hợp, đúng size và thoải mái để giúp ngực không bị tức, khó chịu.
  • Chế độ ăn uống hợp lý là một trong số điều kiện tiên quyết để bạn có được sức khỏe tốt, chống lại căn bệnh u xơ tuyến vú. Những loại thức ăn nên sử dụng: rau xanh, hoa quả mọng, cá hồi và các loại hạt. Không sử dụng chất kích thích, đồ ăn đóng gói sẵn, …
  • Thường xuyên tập thể dục và vận động nhẹ nhàng, phù hợp
  • Massage vùng vú thường xuyên giúp máu huyết lưu thông, đẩy bay nguy cơ mắc u xơ tuyến vú.

Trên đây là tổng hợp những chia sẻ về nguyên nhân và cách phòng bệnh u xơ tuyến vú hiệu quả nhất mà Dr.Tiến muốn chia sẻ với các bạn. Hãy áp dụng ngay hôm nay để có một sức khỏe tốt, sống vui mỗi ngày nhé.

Bài viết liên quan
error: Nội dung độc quyền Dr. Tiến, vui lòng liên hệ Admin nếu muốn sao chép
Call now: 093.151.2323