Góc giải đáp: Cắt bao quy đầu bao lâu thì được quan hệ?

Cắt bao quy đầu kiêng quan hệ bao lâu là vấn đề khiến phái nam đắn đo

Với khả năng giúp mang lại khoái cảm cho nam giới trong quan hệ tình dục, cũng như bao quy đầu liên quan trực tiếp đến dương vật – một bộ phận vô cùng quan trọng của phái nam. Vì thế mà vấn đề phẫu thuật cắt bao quy đầu cũng như cắt bao quy đầu bao lâu thì được quan hệ sau khi cắt bao quy đầu lại được nhiều người quan tâm như vậy. 

Một số trường hợp bất thường điển hình cần cắt bao quy đầu: 

Bao quy đầu có hai chức năng chính là chức năng bảo vệ dương vật và chức năng tình dục. Một số biểu hiện bất thường ở bao quy đầu phái nam cần lưu ý để đi thăm khám với bác sĩ ngay:

 • Dài bao quy đầu: Phần da bao quy đầu bao trùm toàn bộ dương vật không thể tự tụt xuống, phải dùng tay kéo xuống.
 • Hẹp bao quy đầu: Là trường hợp da bao quy đầu dính chặt vào đầu dương vật, không thể tự tụt xuống. Ngay cả khi dùng tay kéo cũng không xuống được.
 • Nghẹt bao quy đầu: Là tình trạng bao quy đầu dài, có thể kéo xuống được nhưng rất khó trở về vị trí cũ, thường siết chặt quy đầu khiến nam giới đau đớn, khó chịu.
Dương vật thừa hoặc hẹp da đều cần thăm khám để phẫu thuật cắt bao quy đầu.
Dương vật thừa hoặc hẹp da đều cần thăm khám để phẫu thuật cắt bao quy đầu.

Trên thực tế, việc không cắt quy đầu vẫn có thể quan hệ được, tuy nhiên sẽ bị giảm chất lượng khi quan hệ tình dục đặc biệt là hạn chế dương vật phát triển đến kích thước tiêu chuẩn. Dài – hẹp – nghẹt bao quy đầu sẽ ảnh gây ra chứng xuất tinh sớm, tạo tâm lý e ngại, thiếu tự tin khi quan hệ tình dục. 

Bên cạnh đó, những triệu chứng bất thường này ở bao quy đầu còn là nguyên nhân gây ra chứng cảm thấy khó tiểu, tiểu đau rát, viêm bao quy đầu, viêm dương vật, viêm đường tiết niệu do bựa sinh dục, vi khuẩn, nấm tích tụ gây ra. Bệnh nếu không được điều trị sớm sẽ dẫn đến nhiều biến chứng nguy hiểm cho sức khỏe và khả năng sinh sản của nam giới. Đặc biệt có đến 80% nam giới bị ung thư dương vật vì hẹp bao quy đầu.

Xem thêm: Những biến chứng sau khi cắt bao quy đầu và cách khắc phục 

Giải đáp tất tần tật về việc cắt bao quy đầu bao lâu thì được quan hệ.

Thực hiện cắt bao quy đầu chỉ trong 10 đến 20 phút, cho nên vết thương rất dễ lành. Tuy nhiên, sau khi phẫu thuật cắt bao quy đầu, nam giới nên lưu ý vấn đề nếu quan hệ sớm vết thương dễ bị rách và viêm nhiễm. Gây ảnh hưởng rất nhiều đến chức năng tình dục cũng như sinh sản về sau. Vì thế các vấn đề về quan hệ sau khi cắt bao quy đầu được quan tâm rất nhiều, cụ thể được giải đáp như sau:

 • Từ 4 đến 6 tuần sau khi cắt bao quy đầu, theo các chuyên gia, để tốt nhất cho sức khỏe bản thân cũng như cuộc yêu được diễn ra trọn vẹn, chúng tôi khuyên bạn nên kiêng quan hệ. Và sẽ tốt hơn khi sau khoảng thời gian này bạn cảm thấy vết thương đã lành, cũng như được sự tư vấn cặn kẽ từ bác sĩ khi đi tái khám. 
 • Từ 1 đến 2 tuần đầu khi bắt đầu được quan hệ sau khi cắt bao quy đầu, nếu bạn chưa có kế hoạch cần thụ thai gấp, bạn nên sử dụng bao cao su để tránh dương vật dễ bị viêm nhiễm. Cắt bao quy đầu kiêng quan hệ bao lâu có lẽ là vấn đề khiến phái nam đắn đo nhất, tuy nhiên vì sức khỏe bản thân, Dr. Tiến khuyên bạn nên thực hiện phẫu thuật khi cần thiết và kịp thời.

 

Ngoài ra, trong cả quá trình bạn nên chú ý thêm các vấn đề sau đây:

 • Nên giữ vết thương luôn khô thoáng, sạch sẽ, tránh làm viêm nhiễm hay dính nước tiểu vào.
 • Tái khám đúng lích hẹn của bác sĩ, hoặc trong quá trình hậu phẩu nếu có vấn đề gì bất thường đều phải liên hệ bác siz ngay lập tức.
 • Từ 7 đến 10 ngày sau khi cắt bao quy đầu, thông thường nam giới có thể sinh hoạt bình thường, tuy nhiên bạn nên lưu ý nên đi lại nhẹ nhàng tránh hoạt động mạnh như chạy, nhảy,… Tuy nhiên chưa nên sinh hoạt tình dục sau khoảng thời gian này.

 

Cắt bao quy đầu kiêng quan hệ bao lâu là vấn đề khiến phái nam đắn đo
Cắt bao quy đầu kiêng quan hệ bao lâu là vấn đề khiến phái nam đắn đo

Quy trình cắt bao quy đầu tại phòng khám phẫu thuật thẩm mỹ Dr. Tiến:

Vì thế, để bạn đọc rõ và yên tâm hơn hơn, Dr. Tiến sẽ đưa ra quy trình cơ bản cắt da về cơ bản sẽ gồm các bước như sau:

 • Bước 1: Thăm khám, trao đổi về tình trạng bệnh
 • Bước 2: Đội ngũ bác sĩ của Dr.Tiến đưa ra hướng giải quyết và sẽ miêu tả chính xác về quá trình phẫu thuật diễn ra như thế nào
 • Bước 3: Bác sĩ có thể dùng các kỹ thuật khác nhau trong quá trình thực hiện phẫu thuật, nhưng các bước đều tương tự như sau:
 • Dương vật và bao quy đầu được làm sạch
 • Bao quy đầu được cắt
 • Bước 4: Bác sĩ theo dõi chăm sóc và căn dặn những việc nên làm cũng như nên tránh sau hậu phẫu để bao quy đầu nhanh lành.
Lựa chọn cơ sở phẫu thuật uy tín để được theo dõi, săn sóc cẩn thận.
Lựa chọn cơ sở phẫu thuật uy tín để được theo dõi, săn sóc cẩn thận.

Kết luận:

Cắt bao quy đầu tuy được xem là một phẫu thuật đơn giản, nhưng dương vật là bộ phận quan trọng nhất trên cơ thể nam giới. Vì vậy, bạn cần tìm hiểu thông tin về các cơ sở uy tín cũng như tham khảo ý kiến của người đã làm trước khi quyết định. Đến với Dr. Tiến bạn có thể hoàn toàn an tâm. 

Anh em nào đang có ý định tân trang cậu nhỏ hãy liên hệ tới bác sĩ Dr.Tiến để được tư vấn và thăm khám:

Hotline: 0569.113.999 ( Bác Sĩ Tiến)

Website: www.drtien.com

Phòng khám chuyên khoa ngoại phẫu thuật tạo hình thẩm mỹ Dr.Tiến
Địa chỉ: B3-06 Hoàng Huy Mall, Phường Kênh Dương, Quận Lê Chân, Hải Phòng.

Phòng khám chuyên khoa tạo hình thẩm mỹ bệnh viện đại học y dược Hải Phòng
Địa chỉ: số 225c, Lạch Tray, Ngô Quyền, Hải Phòng.

Khoa phẫu thuật tạo hình thẩm mỹ bệnh viện Việt Tiệp Hải Phòng
Địa chỉ: số 1 đường Nhà Thương, Cát Dài, Lê Chân, Hải Phòng.

Bài viết liên quan
Call now: 093.151.2323