Sau khi cắt bao quy đầu bao lâu thì tháo băng được?

Cắt bao quy đầu trong thời gian bao lâu thì tháo băng

Từ trước đến nay, sau khi làm thủ thuật cắt bao quy đầu bao lâu thì tháo băng được vẫn luôn là thắc mắc của nhiều nam giới. Thời gian tháo băng được nhiều người quan tâm bởi nếu tháo không đúng thời điểm có thể dẫn đến những hậu quả khó lường, thậm chí nhiễm trùng và chảy máu. Cùng Dr Tiến giải đáp thắc mắc này một cách chi tiết nhất, cùng tham khảo bạn nhé!

Thủ thuật cắt bao quy đầu là gì?

Bao quy đầu là vùng da bao quanh dương vật, từ nhỏ vùng da này đã bao quanh dương vật và tụt dần khi lớn lên ở tuổi 4 – 5. Tuy nhiên, có nhiều trẻ khi đã dậy thì vẫn chưa tự tụt xuống lên đã phải thực hiện thủ thuật cắt bao quy đầu.

Cắt bao quy đầu nhằm loại bỏ lớp da thừa bọc ở đầu dương vật, giúp dương vật có thể phát triển bình thường. Đồng thời, thủ thuật này còn có tác dụng hạn chế các tình trạng viêm nhiễm, ung thư dương vật.

Đây là phẫu thuật được thực hiện ở cả trẻ em và người lớn. Với trẻ nhỏ ca phẫu thuật sẽ được thực hiện khi đủ sức khỏe, còn ở người trưởng thành ca phẫu thuật thường được thực hiện khi nam giới có xuất hiện các bệnh liên quan đến bao quy đầu.

Quy trình thực hiện thủ thuật cắt bao quy đầu

Đây là một thủ thuật khá đơn giản được thực hiện trong khoảng thời gian từ 10 – 15 phút. Tuy nhiên, trong quá trình thực hiện kỹ thuật viên vẫn phải đảm bảo các quy trình sau:

Các bước thực hiện thủ thuật cắt bao quy đầu
Các bước thực hiện thủ thuật cắt bao quy đầu

Bước 1: Người bệnh được yêu cầu khám lâm sàng, sau khi có kết quả bác sĩ sẽ tư vấn về tình trạng và thủ thuật cắt bao quy đầu

Bước 2: Thủ thuật viên sát khuẩn vùng mổ bằng dung dịch sát khuẩn. Sau đó, tiêm thuốc giảm đau ở tình mạch bao quy đầu để giảm cảm giác đau khi thực hiện thủ thuật

Bước 3: Định hình vết cắt bằng kìm y tế tách vùng da bao quy đầu bị dính ở dương vật và đánh dấu điểm cần cắt

Bước 4: Người thực hiện thủ thuật tiến hành cắt lớp da bọc trên đầu bao quy đầu bằng dụng cụ y tế

Bước 5: Sau khi thực hiện, tiến hành cầm máu nhanh chóng để bệnh nhân không bị mất nhiều máu sau tiểu phẫu

Bước 6: Dùng gạc y tế quấn quanh vết mổ theo đúng quy trình để bảo vệ vết khâu và cầm máu cho bệnh nhân.

Sau khi cắt bao quy đầu bao lâu thì tháo băng được?

Cùng trở lại với thắc mắc ở trên về việc cắt bao quy đầu bao lâu thì tháo băng được? Nhiều chuyên gia cho biết, sau khi vết thương lành thì người bệnh có thể tháo băng. Thường thì sau 7 – 10 ngày thì vết thương đã được lành. Bên cạnh đó, vẫn có trường hợp phải sau 15 – 20 ngày thì vết thương mới hồi phục.

Cắt bao quy đầu trong thời gian bao lâu thì tháo băng
Cắt bao quy đầu trong thời gian bao lâu thì tháo băng

Tuy nhiên, mỗi người bệnh sẽ được tư vấn và thời điểm tháo băng cũng không tuyệt đối. Nó còn phụ thuộc vào các yếu tố sau:

Phương pháp mổ

Với các trường hợp được thụ hiện bằng phương pháp truyền thống thì thời gian vết thương lành sẽ lâu hơn, từ đó thời gian tháo băng cũng lâu hơn. Còn đối với các phương pháp hiện đại thì thời gian tháo băng được rút gọn đáng kể

Cơ địa của người cắt bao quy đầu

Đây là yếu tố để quyết định sau cắt bao quy đầu bao lâu thì tháo băng. Nếu cơ địa khỏe mạnh thì thời gian vết thương lành và khô nhanh hơn.

Vệ sinh vết mổ sau khi làm thủ thuật

Yếu tố này cũng vô cùng quan trọng, nếu không vệ sinh đúng cách vết mổ có thể dẫn đến nhiễm trùng và kéo dài thời gian hồi phục. Thế nên sau tiểu phẫu thì bạn nên tuân thủ những quy định vệ sinh vết mổ của y bác sĩ để vết mổ nhanh chóng bình phục.

Trình độ tay nghề của người làm thủ thuật

Mặc dù là thủ thuật đơn giản những bạn cũng cần lựa những nơi uy tín, bác sĩ có tay nghề nhiều năm. Chắc chắn, người có nhiều năm trong nghề sẽ có nhiều kinh nghiệm cho quá trình cắt bao quy đầu được thành công nhất. Từ đó, thời gian tháo băng sau làm thủ thuật này cũng nhanh chóng hơn.

Chế độ dinh dưỡng sau tiểu phẫu

Sau khi thực hiện thủ thuật này, người bệnh sẽ được bác sĩ chuyên môn vấn về chế độ dinh dưỡng cần bổ sung và kiêng các loại thực phẩm gì. Ví dụ: các thực phẩm cần hạn chế như đồ nếp, rau muống, thịt gà,… sẽ làm cho vết thương lâu bình phục hơn.

Quá trình khám và làm thủ thuật cắt bao quy đầu

Đây được các chuyên gia chia sẻ là nam giới cần chú ý. Bởi nếu quá trình thăm khám và làm thủ thuật ở địa chỉ không uy tín thì ca mổ sẽ có nguy cơ gặp rủi ro. Thậm chí còn gây ra các biến chứng sau làm thủ thuật mà người bệnh không lường trước được. Vì vậy, đây cũng là yếu tố cực kỳ quan trọng mà bạn cần cân nhắc trước khi lựa chọn địa chỉ thăm khám.

Hy vọng những thông tin mà chúng tôi vừa chia sẻ sẽ giúp các bạn có câu trả lời về “Sau khi cắt bao quy đầu bao lâu thì tháo băng được?”. Để thăm khám và làm thủ thuật an toàn bạn có thể đến với Dr Tiến. Hiện đang là nơi có các dịch vụ thăm khám và làm thủ thuật uy tín, chất lượng hàng đầu.

Anh em nào đang có ý định tân trang cậu nhỏ hãy liên hệ tới bác sĩ Dr.Tiến để được tư vấn và thăm khám:

Hotline: 0569.113.999 ( Bác Sĩ Tiến)

Website: www.drtien.com

Phòng khám chuyên khoa ngoại phẫu thuật tạo hình thẩm mỹ Dr.Tiến
Địa chỉ: B3-06 Hoàng Huy Mall, Phường Kênh Dương, Quận Lê Chân, Hải Phòng.

Phòng khám chuyên khoa tạo hình thẩm mỹ bệnh viện đại học y dược Hải Phòng
Địa chỉ: số 225c, Lạch Tray, Ngô Quyền, Hải Phòng.

Khoa phẫu thuật tạo hình thẩm mỹ bệnh viện Việt Tiệp Hải Phòng
Địa chỉ: số 1 đường Nhà Thương, Cát Dài, Lê Chân, Hải Phòng.

Xem thêm: Cắt bao quy đầu tại Hải Phòng

Bài viết liên quan
Call now: 093.151.2323