Chăm sóc sau phẫu thuật cằm: Ăn gì? Kiêng gì?

Chăm sóc sau phẫu thuật cằm: Ăn gì? Kiêng gì?

Phẫu thuật cằm đang là một trong những phương pháp thẩm mỹ làm đẹp được nhiều chị em phụ nữ tin tưởng và lựa chọn. Độn cằm sẽ giúp cho khuôn mặt của phái đẹp được thon gọn, chuẩn V line, giúp họ tự tin hơn trong công việc và giao tiếp hàng ngày. Vậy, sau phẫu thuật cần ăn gì và kiêng ăn gì để vết mổ nhanh lành?

Phẫu thuật cằm là gì?

Thẩm mỹ độn cằm tại Hải Phòng là phương pháp tác động vào vùng cằm bằng chất liệu độn, nhằm mục đích giúp cằm được thon gọn và cân xứng hơn với khuôn mặt. Độn cằm có thể chỉnh sửa được các khuyết điểm không mong muốn như: Cằm ngắn, cằm bạnh, cằm vuông, cằm ngắn, cằm lẹm,….

Thẩm mỹ độn cằm sẽ diễn ra trong vòng 45 đến 60 phút và không mất quá nhiều thời gian để nghỉ dưỡng. Sau 10 đến 15 ngày bạn có thể cắt chỉ để vết thương nhanh chóng được phục hồi.

Bạn nên ăn gì sau phẫu thuật độn cằm?

Hầu hết các chị em sau khi độn cằm tại Hải Phòng đều có chung một thắc mắc rằng, mình nên ăn gì để vết thương nhanh lành. Các bạn có thể tham khảo dưới đây:

– Sau khi phẫu thuật cằm, bạn nên ăn những loại thức ăn mềm hoặc ở dạng lỏng như cháo, súp, canh, mì uống, nước hoa quả hoặc bột yến mạch.

– Bạn nên ăn nhiều hoa quả, rau xanh, vitamin A để hồi phục nhanh vết mổ.

Sau khi phẫu thuật cằm, bạn nên ăn những loại thức ăn mềm hoặc ở dạng lỏng
Sau khi phẫu thuật cằm, bạn nên ăn những loại thức ăn mềm hoặc ở dạng lỏng

Bạn nên kiêng ăn gì sau phẫu thuật độn cằm?

Bên cạnh những thực phẩm nên ăn thì bạn cũng nên lưu ý không được ăn một số thực phẩm dưới đây sau phẫu thuật cằm:

– Tuyệt đối không ăn những thực phẩm dai và cứng như: Bánh tráng, sụn, xương,…Chúng sẽ tác động lực mạnh đến hàm răng gây ảnh hưởng xấu tới vùng cằm sau phẫu thuật.

– Không được ăn những thức ăn khiến cho vết mổ bị ngứa như: Da vịt, da gà,…

– Không được ăn những thực phẩm để lại thâm, sẹo, khiến cho vết thương lâu lành như: Thịt bò, rau muống, hải sản, thịt đỏ,…

Tuyệt đối không ăn những thực phẩm dai và cứng như: Bánh tráng, sụn, xương,…
Tuyệt đối không ăn những thực phẩm dai và cứng như: Bánh tráng, sụn, xương,…

​- Không được ăn những loại thực phẩm có chứa nếp khiến cho vết thương dễ bị mưng mủ và sưng tẩy.

– Bên cạnh đó, bạn cũng nên tránh xa một số chất kích thích như thuốc lá, rượu bia, các đồ uống có gas, có cồn cùng các loại thức ăn có mùi hôi tanh.

Như vậy, để vết thương sau phẫu thuật nhanh chóng lành lặn sau phẫu thuật cằm, bạn cần phải lưu ý đến chế độ ăn uống hàng ngày của mình một cách khoa học.

Bài viết liên quan
Call now: 093.151.2323