Làm thế nào để hạn chế biến chứng khi độn cằm?

Làm thế nào để hạn chế biến chứng khi độn cằm?

Đối với những cô nàng cằm ngắn, cằm lẹm, cằm vuông thì độn cằm được xem là giải pháp tối ưu nhất hiện giờ để khắc phục tình trạng kể trên. Vậy, chị em làm thế nào để hạn chế biến chứng khi độn cằm?

Chế độ dinh dưỡng hạn chế biến chứng khi độn cằm

Thẩm mỹ độn cằm tại Hải Phòng là phương pháp làm đẹp an toàn, các kỹ thuật thực hiện không quá phức tạp. Thế nhưng, bạn cần phải lưu ý đến chế độ dinh dưỡng nhằm tránh những biến chứng về sau như: Lộ sẹo, viêm nhiễm trùng khoang miệng.

Trong thực đơn hàng ngày, bạn nên ăn một số thực phẩm dạng mềm hoặc lỏng như: Nước ép sinh tố, cháo loãng, súp,….Bên cạnh đó, bạn cũng nên kiêng một số đồ ăn dễ để lại sẹo như: Trứng, rau muống, đồ tanh, hải sản, trà xanh, café, rượu bia,…

Bạn cần phải lưu ý đến chế độ dinh dưỡng nhằm tránh những biến chứng về sau như: Lộ sẹo, viêm nhiễm trùng khoang miệng
Bạn cần phải lưu ý đến chế độ dinh dưỡng nhằm tránh những biến chứng về sau như: Lộ sẹo, viêm nhiễm trùng khoang miệng

Về sinh hoạt hàng ngày

Trải qua quy trình độn cằm tại Hải Phòng, trở về nhà bạn nên tránh thực hiện các hành động mạnh ở vùng cơ mặt như: Nhai, rướn cằm, bặm môi, gặm các đồ ăn cứng, vật cứng,… Nếu có việc ra ngoài, bạn phải che chắn cẩn thận, sử dụng áo chống nắng, kem chống nắng, khẩu trang,…Đặc biệt, bạn chỉ nên súc miệng bằng nước muối thay cho đánh răng hàng ngày.

Về chăm sóc vết mổ phẫu thuật

Chăm sóc vết mổ sau phẫu thuật độn cằm là việc cực kỳ quan trọng đối với bạn. Bạn nên vệ sinh vết mổ, thay băng và theo dõi cẩn thận trong khoảng thời gian đầu. Nếu vết mổ bị phù nề hoặc sưng, bạn nên chườm ấm để tan máu bầm.

Bạn tuyệt đối không được sử dụng thuốc nếu chưa có sự hướng dẫn cụ thể của bác sĩ thẩm mỹ
Bạn tuyệt đối không được sử dụng thuốc nếu chưa có sự hướng dẫn cụ thể của bác sĩ thẩm mỹ

Về sử dụng thuốc

Bạn tuyệt đối không được sử dụng thuốc khi bị biến chứng khi độn cằm nếu chưa có sự hướng dẫn cụ thể của bác sĩ thẩm mỹ. Trường hợp bạn cảm thấy đau từ vết mổ trong khoang miệng, hãy sử dụng thuốc giảm đau được kê đơn từ bác sĩ phẫu thuật thẩm mỹ cho bạn.

Thường sau phẫu thuật, các bác sĩ sẽ tiến hành kê đơn để phòng và hạn chế tình trạng nhiễm trùng hoặc biến chứng. Ngoài ra, bạn có thể bổ sung thêm vitamin C sau quá trình phẫu thuật để vết mổ được mau lành lặn hơn.

Như vậy, dù quá trình phẫu thuật cằm không đem lại nhiều biến chứng như các ca phẫu thuật làm đẹp khác. Nhưng để hạn chế biến chứng khi độn cằm ở mức thấp nhất, chị em nên tham khảo ngay những thông tin mà bài viết chia sẻ ở trên nhé.

Bài viết liên quan
Call now: 093.151.2323