Hút mỡ và ghép mỡ – Lấy lại sự tự tin cho phái đẹp

hut mo va ghep mo

Hút mỡ và ghép mỡ một phương pháp làm đẹp khá phổ biến và có nhiều ưu điểm vượt trội, giúp con người trẻ trung hơn so với tuổi thật của mình.

Hút mỡ và ghép mỡ trong công nghệ làm đẹp được gọi cách khác là “ làm đẹp bằng mỡ tự thân – filler” có từ lâu và rất được các chị em phụ nữ yêu thích.

Hãy cùng với các chuyên gia, bác sỹ tại Dr Tiến nghiên cứu về hút mỡ và ghép mỡ thông qua bài viết dưới đây để hiểu rõ về lợi ích và quy trình của phương pháp làm đẹp này nhé.

Hút mỡ và ghép mỡ trong lịch sử y khoa:

Đây là một phương pháp được sử dụng để làm đầy các tổ chức, vùng bị khuyết thiếu trên cơ thể, đặc biệt là do quá trình lão hóa gây ra và được gọi là quá trình làm trẻ hóa cơ thể.

Sử dụng mỡ tự thân để điều trị các tổn thương trên vùng mặt được áp dụng trên y khoa và làm đẹp từ khá sớm. Từ năm 1893 chúng đã được Neuber ở Mỹ mô tả chúng được sử dụng trong tạo hình vùng mặt với ca ghép mỡ đầu tiên. Đến năm 1909, Verderame  công bố sử dụng mỡ tự thân từ vùng bụng để làm đầy khuyết điểm vùng gò má và cằm. Năm 1986, kỹ thuật cấy ghép mỡ coleman ra đời với ưu điểm dễ dàng kiểm soát thể tích, khối lượng mỡ ghép… và nhanh chóng được ghi nhận trong giới y khoa quốc tế cũng như đạt được những kết quả khả quan.

Hút mỡ và ghép mỡ thường sử dụng trong các vị trí:

Theo các bác sỹ có chuyên môn phẫu thuật thẩm mỹ thì hút mỡ và ghép mỡ tự thân thường được chỉ định để:

Hút mỡ tại các vùng bụng, đùi, bắp tay, nọng cằm, mông. Thông thường ở các vị trí này, lớp mỡ thường khá dầy và các bác sỹ có thể hút mỡ một cách dễ dàng một lượng vừa phải mà không ảnh hưởng đến sức khỏe. Bên cạnh đó, hút mỡ tại các vùng này giúp người thực hiện hút mỡ tự tin hơn về cơ thể của mình.

hut mo va ghep mo giúp chi em tu tin hon
Hút mỡ vùng bụng là phương pháp làm đẹp phổ biến nhất.

Các vùng cần ghép mỡ thường là:

Vùng ngực: Cấy ghép mỡ để nâng ngực. Sử dụng mỡ để thay thế vật liệu nâng ngực khác, giúp tạo hình cho ngực sau phẫu thuật cắt bỏ tuyến vú do ung thư hoặc để tạo hình đường cong vùng ngực cho phái nữ.

Cấy mỡ để nâng mông với những chị em có vùng mông lép.

Với những người vùng chũm mũi bị lõm sau thủ thuật cắt xương do điều trị viêm tai hoặc tọa hình mũi thì sử dụng mỡ cấy ghép để làm đầy.

Với những gương mặt do tuổi tác nên bị hóp má, nhiều nếp nhăn, vùng thái dương bị lõm… cấy ghép mỡ có thể giúp làm đầy, đem đến gương mặt bầu bĩnh, trẻ trung hơn.

Với những người do phẫu thuật hoặc các tác nhân khách quan bị sẹo lõm hoặc bị bỏng, các kỹ thuật viên có thể cấy ghép mỡ làm đầy và sử dụng kỹ thuật để làm liền các vết thương, đem đến diện mạo đẹp hơn.

Xem thêm: Nên cấy mỡ tự thân hay tiêm filler?

Quy trình hút mỡ và ghép mỡ trong công nghệ làm đẹp:

Hút mỡ và ghép mỡ trong công nghệ làm đẹp là kỹ thuật lấy mỡ từ vùng này cấy ghép vào cùng khác trên cùng một cơ thể. Vùng hút mỡ thường là vùng có lượng mỡ dư thừa như đùi, mông, bụng, bắp tay…

Theo các bác sỹ tại Dr Tiến, quá tình này thường gồm 3 bước:

Bước 1: Xác định vùng cần cấy mỡ và lượng mỡ cần cấy. Sau đó xác định vùng mỡ dư thừa có thể lấy trên cơ thể và thực hiện hút mỡ.

hut mo vung mong cho ve dep goi cam
Hút mỡ thường được thực hiện ở vùng mông, đùi.

Bước 2: Đưa lượng mỡ vừa hút được ở bước 1 vào dụng cụ chuyên dụng để thực hiện chiết tách các thành phần mỡ có khả năng tăng sinh và làm đầy tại nơi được cấy.

Bước 3: Các bác sỹ có chuyên môn cao tại Dr Tiến sử dụng công cụ để cấy mỡ đã lấy được vào vị trí cần cấy ghép thông qua các vị trí đã được xác định và tạo ra từ trước đó.

Các bước trong quy trình hút mỡ và ghép mỡ được thực hiện với sự hỗ trợ của thuốc gây tê tại chỗ. Theo đó, bề mặt da tại vùng cho được vệ sinh sạch sẽ bằng chất tiệt trùng. Sau đó thuốc tê được tiêm vào bên dưới vùng cho.

Hiệu quả của phương pháp hút mỡ và ghép mỡ:

Ngày nay, các chị em phụ nữ sử dụng phương pháp làm đẹp thông qua hút mỡ và ghép mỡ rất phổ biến. Vì đây là phương pháp có độ an toàn cao, không phải thông qua phẫu thuật và không sử dụng chất liệu nhân tạo vốn tiềm ẩn nguy cơ cho cơ thể. Phương pháp hút mỡ và ghép mỡ tự thân giúp hạn chế tình trạng kích ứng, biến chứng.

Hiệu quả của phương pháp là những vùng có lượng mỡ dư thừa được loại bỏ và trở về thon gọn hơn. Còn những vùng được bổ sung lượng mỡ trở nên đầy đặn hơn, mềm mại hơn, da căng hơn và loại bỏ được những nếp nhăn, do đó nhìn chị em sẽ tươi trẻ hơn so với tuổi thực.

ghep mo vung thai duong
Ghép mỡ vùng thái dương cho khuôn mặt đầy đặn hơn, tươi trẻ hơn.

Các chị em sau khi thực hiện hút mỡ và ghép mỡ có thể về nhà ngay sau khi được tiêm khoảng từ sau 30 phút mà. Các vùng hút mỡ được xử lý tránh nhiễm trùng và được băng kín, trong khi đó vùng nhận mỡ không cần phải biện pháp an toàn nào.

Trên thực tế, cũng có trường hợp gặp biến chứng sau khi hút mỡ và ghép mỡ. Vì thế, chị em khi thực hiện hút mỡ và ghép mỡ cần đến những cơ sở có những thiết bị chuyên dụng và bác sỹ uy tín. Các bác sỹ phải là những người có tay nghề kỹ thuật cao và thực hiện trong điều kiện cơ sở vật chất được vô trùng.

Ưu điểm của hút mỡ và ghép mỡ tại Dr Tiến:

Với phương tiện hiện đại, sử dụng các công nghệ tiên tiến áp dụng vào định hình được lượng mỡ dư thừa tại mỗi vùng và định lượng được lượng cần lấy, hút mỡ và ghép mỡ tại Dr Tiến có nhiều ưu điểm vượt trội so với các trung tâm thẩm mỹ khác. Cụ thể là:

– Có kết quả nhìn thấy ngay sau khi thực hiện.

– Đây là phương pháp vô cùng hiệu quả đối với vùng dư thừa mỡ.

– Là phương pháp có độ an toàn cao nhất so với các phương pháp khác.

– Với người có nhiều vùng lượng mỡ dư thừa, có thể thực hiện hút mỡ từng phần để căn chỉnh cho hiệu quả thẩm mỹ cao.

Hút mỡ và ghép mỡ giúp các chị em khắc phục được những nhược điểm về hình thể của mình, từ đó có cuộc sống tinh thần lành mạnh hơn, tự tin hơn. Dr Tiến đã giúp hàng ngàn chị em tại Hải Phòng, Quảng Ninh và các tỉnh lân cận lấy lại nét tươi trẻ và vóc dáng thon gọn.

Hãy gọi ngay đến số hotline của Dr Tiến 0569.113.999 để được tư vấn bạn nhé!

Bài viết liên quan
Call now: 093.151.2323