Kiêng ăn gì sau khi cắt môi cô bé?

Kiêng ăn gì sau khi cắt môi cô bé?

Quá trình chăm sóc hậu phẫu quyết định 40% tỉ lệ thành công của một ca phẫu thuật thẩm mỹ. Trong đó, chế độ dinh dưỡng là một yếu tố quan trọng ảnh hưởng trực tiếp đến quá trình lành vết thương và phục hồi cô bé. Vậy sau cắt môi cô bé nên kiêng ăn gì? Thực đơn cho người sau phẫu thuật như thế nào là tốt nhất?

Tại sao cần ăn kiêng sau cắt môi cô bé?

Cắt môi cô bé là xu hướng làm đẹp vùng kín ở Hải Phòng rất ưa chuộng. Thế nhưng, để có được một kết quả hoàn hảo thì ngoài sự thành công của ca phẫu thuật, quá trình chăm sóc và chế độ dinh dưỡng sau phẫu thuật cũng vô cùng quan trọng.

Nhiều bệnh nhân chủ quan không làm theo lời khuyên và chỉ định của bác sĩ sau phẫu thuật. Vì vậy đã dẫn đến những hậu quả đáng tiếc như nhiễm trùng, sưng lâu, để lại sẹo thâm, sẹo lồi kém thẩm mỹ,…

Hãy cố gắng loại bỏ khỏi thực đơn hàng ngày những món ăn nằm trong danh sách cần kiêng, trong thời hạn khuyến nghị của bác sĩ. Cùng với đó, hãy bổ sung những món ăn bổ dưỡng giúp bổ máu, giúp vết thương mau lành và phục hồi sức khỏe cho bệnh nhân sau khi cắt môi vùng kín.

Nên kiêng ăn gì sau khi phẫu thuật cắt môi cô bé?

Theo các chuyên gia, bất kể bạn thực hiện phẫu thuật nào, kể cả cắt môi cô bé cũng cần lưu ý thực đơn ăn kiêng hậu phẫu thuật. Một số thực phẩm cần kiêng như sau:

Thịt bò

Ăn thịt bò sau phẫu thuật  khiến sinh sẹo lồi
Ăn thịt bò sau phẫu thuật  khiến sinh sẹo lồi

Nhiều nghiên cứu chỉ ra rằng, thịt bò là món ăn đứng đầu danh sách món ăn cần kiêng sau tiểu phẫu cô bé.Vì trong thịt bò có chứa nhiều protein. Khu vực da non sẽ rất dễ bị thâm đen hoặc để lại sẹo lồi kém thẩm mỹ, nếu bạn ăn thịt bò trong những tuần đầu tiên mới cắt môi vùng kín.

Thịt gà và trứng gà 

Không nên ăn các món ăn chế biến từ thịt gà và trứng gà sau khi
Không nên ăn các món ăn chế biến từ thịt gà và trứng gà sau khi

Thịt gà và trứng gà là món ăn yêu thích của nhiều người. Tuy nhiên, dù có thèm ăn đến thế nào thì cũng cần ngừng sử dụng hai món trong giai đoạn mới tiểu phẫu vùng kín.Vì nếu sử dụng ngay sau phẫu thuật sẽ khiến vết thương bị sưng đỏ và ngứa ngáy.

Rau muống

Ăn rau muống kích thích sự tăng lên đột ngột và quá mức tế bào mới khiến tăng nguy cơ phát sinh sẹo lồi
Ăn rau muống kích thích sự tăng lên đột ngột và quá mức tế bào mới khiến tăng nguy cơ phát sinh sẹo lồi

Ngay cả vết thương hở do mụn để lại trên da cũng được khuyên kiêng ăn rau muống để tránh vết thâm cũng như hình thành sẹo lồi xấu xí. Vì thế, sau khi cắt môi vùng kín, hãy loại bỏ rau muống ra khỏi thực đơn ăn uống hàng ngày.

Trên đây là một số đồ ăn cần kiêng sau khi cắt môi cô bé. Ngoài ra bạn cũng nên tránh ăn các loại hải sản (tôm, mực, cá,..) hay các loại đồ nếp(xôi, chè, bánh,…) để tránh làm vết thương thêm nghiêm trọng, khó lành. Nếu có bất kì thắc mắc nào về cắt môi cô bé Hải Phòng.

Xem thêm: Cắt môi bé môi lớn bao lâu thì quan hệ được?

Chị em hãy liên hệ tới bác sĩ Dr.Tiến để được tư vấn và thăm khám:

Địa chỉ: B3-06 Hoàng Huy Mall, Phường Kênh Dương, Quận Lê Chân, Hải Phòng.

Hotline: 0569.113.999 (Bác sĩ DR.Tiến)

Website: https://drtien.com/

Email: ndtien@hpmu.edu.vn

Bài viết liên quan
Call now: 093.151.2323