Lịch sử Bệnh viện Việt Tiệp Hải Phòng lâu đời bậc nhất 

Bệnh viện Việt Tiệp có đội ngũ bác sĩ đầu ngành chuyên môn cao

Bệnh viện Việt Tiệp Hải Phòng là một trong những địa chỉ khám chữa bệnh uy tín và quen thuộc nhất với người dân nơi đây. Vậy lịch sử bệnh viện Việt Tiệp Hải Phòng – một trong những cơ sở y tế lâu đời bậc nhất thành phố đã trải qua những thăng trầm gì? Chúng ta hãy cùng nhau đi khám phá qua bài viết dưới đây. 

Lịch sử Bệnh viện Việt Tiệp Hải Phòng 

Lịch sử bệnh viện Việt Tiệp Hải Phòng đã trải qua nhiều thăng trầm
Lịch sử bệnh viện Việt Tiệp Hải Phòng đã trải qua nhiều thăng trầm

Nói về lịch sử bệnh viện Việt Tiệp Hải Phòng, điều đầu tiên có thể khẳng định rằng đây chính là một trong những cơ sở y tế có thời gian tồn tại lâu đời bậc nhất của thành phố. Bệnh viện được thành lập vào tháng 10/1905, tính đến nay đã có 118 năm phát triển.

Trong quãng thời gian dài đằng đẵng đó, bệnh viện đã đi qua cùng đất nước Việt Nam bao biến cố lịch sử huy hoàng. Bệnh viện cũng đã đổi tên nhiều lần, một số cái tên có thể kể đến như Bệnh Viện thành phố, Bệnh viện Tiệp Khắc hay Nhà thương bản xứ. Ngày nay tên đầy đủ và chính xác của bệnh viện là Bệnh viện Hữu nghị Việt Tiệp.

Trung bình mỗi năm bệnh viện khám bệnh cho hơn 200.000 bệnh nhân
Trung bình mỗi năm bệnh viện khám bệnh cho hơn 200.000 bệnh nhân

Những ngày đầu thành lập, bệnh viện chỉ có cơ sở vật chất hết sức đơn sơ với 4 dãy nhà cấp 4. Trong đó 1 khu nhà dành để khám bệnh và 2 khu nhà để điều trị. Đến nay hơn 100 năm đã qua đi, bệnh viện ngày càng phát triển vượt bậc thể hiện rõ qua những con số.

Trung bình mỗi năm nơi đây khám bệnh cho hơn 200.000 bệnh nhân, điều trị nội trú hơn 30 nghìn người, thực hiện hơn 15 nghìn ca phẫu thuật, trong đó phẫu thuật loại I chiếm đến 1//3. 

Hiện nay bệnh viện Việt Tiệp thuộc tuyến 4, là tuyến cuối trong công tác chăm sóc sức khỏe người bệnh của thành phố. Theo kế hoạch bệnh viện có hơn 700 giường nội trú (thực kê: 943 giường). Số bệnh nhân trung bình điều trị mỗi ngày lên đến 950-1000 bệnh nhân / ngày. Số lượng bệnh nhân đến khám bệnh cũng lên đến 600-700 người / ngày.

Đội ngũ bác sĩ bệnh viện Việt Tiệp Hải Phòng 

Bệnh viện Việt Tiệp có đội ngũ bác sĩ đầu ngành chuyên môn cao
Bệnh viện Việt Tiệp có đội ngũ bác sĩ đầu ngành chuyên môn cao

Bệnh viện Việt Tiệp Hải Phòng là một trong những bệnh viện uy tín có chất lượng khám chữa bệnh cao nhất thành phố là nhờ đội ngũ y bác sĩ đầu ngành, có chuyên môn cao và có tâm với nghề.

Bệnh viện luôn tự hào tập hợp được đội ngũ bác sĩ tốt nghiệp từ các trường danh tiếng, giàu y đức và luôn hết mình vì người bệnh. Họ làm việc chăm chỉ vì lợi ích và sự an toàn của tất cả bệnh nhân. 

Không những vậy để nâng cao chất lượng khám chữa bệnh, bệnh viện còn không ngừng tổ chức các lớp bồi dưỡng về chuyên ngành, kỹ năng và y đức cho đội ngũ bác sĩ, cán bộ, nhân viên để nâng cao nhận thức của mỗi người. Nhờ vậy mỗi nhân viên nơi đây đều tự ý thức được trách nhiệm của mình, hết lòng chăm lo cho sức khỏe người bệnh. 

Hiện nay bệnh viện có rất nhiều khoa chuyên trách chuyên môn cao sẵn sàng tiếp nhận bệnh nhân như khoa Hồi sức, khoa tiêu hoá, khoa chẩn đoán, khoa Nội tổng hợp, khoa tim mạch. Đội ngũ bác sĩ tự tin có thể thực hiện tốt các cuộc phẫu thuật tim kín, xử trí vết thương mạch máu, thay một van, các kỹ thuật chẩn đoán và siêu âm tim…

Qua bài viết trên chắc hẳn phần nào bạn đọc cũng hiểu rõ hơn về lịch sử bệnh viện Việt Tiệp Hải Phòng cũng như chất lượng khám chữa bệnh ở nơi đây. Mong rằng bài viết này sẽ giúp bạn đưa ra quyết định đúng đắn hơn về việc khám chữa bệnh của bản thân và gia đình. 

Hãy liên hệ tới bác sĩ Dr.Tiến để được tư vấn và thăm khám:

Hotline: 0569.113.999 ( Bác Sĩ Tiến)

Website: www.drtien.com

Khoa phẫu thuật tạo hình thẩm mỹ bệnh viện Việt Tiệp Hải Phòng
Địa chỉ: số 1 đường Nhà Thương, Cát Dài, Lê Chân, Hải Phòng.

Xem thêm: Bệnh viện Hữu Nghị Việt Tiệp Hải Phòng có khám thứ 7 không

Bài viết liên quan
Call now: 093.151.2323