Thời gian phục hồi và những lưu ý khi phẫu thuật cằm lẹm

Thời gian phục hồi và những lưu ý khi phẫu thuật cằm lẹm

Sở hữu một chiếc cằm V line sẽ giúp cho phái đẹp trông trẻ trung, cuốn hút hơn đối với người đối diện. Thế nhưng, không phải ai sinh ra cũng được may mắn sở hữu cho mình một chiếc cằm đẹp. Với sự phát triển của công nghệ thẩm mỹ ngày nay, những người có khuyết điểm cằm lẹm vẫn có thể có cho mình một chiếc cằm thon gọn. Vậy, thời gian phục hồi và cần lưu ý gì khi tiến hành phẫu thuật cằm lẹm?

Nguyên nhân cằm bị lẹm là gì?

Có rất nhiều nguyên nhân khiến cho cằm bị lẹm nhưng chung quy lại là do gen di truyền. Ngoài ra, còn có một số nguyên nhân khách quan khác như:

– Bị tai nạn trong quá trình làm việc, trưởng thành, tác động đến khu vực phát triển của xương. Dẫn tới kìm hãm sự phát triển của xương hàm dưới của chị em.

– Một số trường hợp liên quan tới nha khoa cũng dẫn tới tình trạng cằm bị lẹm.

Thời gian hồi phục và những lưu ý đối với phẫu thuật cằm lẹm

Quy trình độn cằm tại Hải Phòng tuy không quá phức tạp nhưng vẫn để lại tình trạng đau và sưng khoảng 2 tuần đầu. Vì vậy, bạn có thể sử dụng túi đá để chườm thường xuyên. Bên cạnh đó, sau phẫu thuật cằm lẹm, chị em sẽ bị mất cảm giác ở khu vực xung quanh má và cằm.

Bạn có thể sử dụng túi đá để chườm thường xuyên để giảm sưng
Bạn có thể sử dụng túi đá để chườm thường xuyên để giảm sưng

Mất cảm giác sẽ kéo dài trong khoảng thời gian 3 tuần vì hệ thần kinh bị kéo đứt và kéo dãn trong quá trình phẫu thuật cằm. Do đó, bạn cần phải lưu ý một số điểm dưới đây:

– Băng gạc sẽ được bác sĩ sử dụng ở nơi mổ và khu vực phẫu thuật sẽ được băng lại. Tuyệt đối không để băng gạc bị ướt.

– Sau phẫu thuật cằm tại Hải Phòng, bạn cần đảm bảo vị trí giường nằm của mình đảm bảo cao hơn so với bình thường. Bạn nên dùng hai đến ba chiếc gối để ngủ nhằm giảm tình trạng bị sưng tẩy.

– Ngoài ra, sau phẫu thuật cằm bạn sẽ bị hạn chế nhai trong vài ngày đầu. Do đó, bạn hãy ăn nhưng thức ăn lỏng, rồi sau đó bạn nên ăn đồ mềm.

– Bạn cần có lịch trình tái khám với bác sĩ phẫu thuật rõ ràng. Tốt nhất, sau 10 ngày phẫu thuật bạn nên đi tái khám lại.

Sau phẫu thuật cằm bạn sẽ bị hạn chế nhai trong vài ngày đầu
Sau phẫu thuật cằm bạn sẽ bị hạn chế nhai trong vài ngày đầu

– Sau 10 ngày, bạn có thể quay trở lại làm việc và hoạt động sinh hoạt bình thường nhưng hạn chế hoạt động mạnh trong mấy tuần đầu.

Như vậy, bài viết đã chia sẻ xong một số thông tin về thời gian phục hồi và những lưu ý khi phẫu thuật cằm lẹm cho các bạn tham khảo. Chúc các bạn sớm có được một chiếc cằm V line ưng ý.

Bài viết liên quan
Call now: 093.151.2323