Bệnh u xơ tuyến vú có khả năng ung thư hóa không?

U xơ tuyến vú là gì?

Thời gian gần đây, căn bệnh u xơ tuyến vú được phát hiện ở khá nhiều chị em phụ nữ. Những dấu hiệu sưng tấy, đau nhức, khó chịu ảnh hưởng không nhỏ đến đời sống và tinh thần của họ. Nhiều người thắc mắc bệnh u xơ tuyến vú có khả năng ung thư hóa không? Dưới đây, chuyên gia của chúng tôi sẽ giúp bạn trả lời câu hỏi này.

U xơ tuyến vú có khả năng ung thư hóa không?

Nhiều người thường đánh đồng u xơ tuyến vú và ung thư vú là cùng một căn bệnh. Nhưng trên thực tế, nó lại là hai căn bệnh hoàn toàn khác nhau. Bệnh u xơ tuyến vú là tình trạng trong vú của người bệnh xuất hiện các khối u được hình thành từ các mô liên kết. Hầu hết các khối u này sẽ xuất hiện ở cả hai bên vú của người bệnh. 

U xơ tuyến vú có khả năng ung thư hóa không?
U xơ tuyến vú có khả năng ung thư không?

Khi mắc u xơ, người bệnh có thể có nhiều cục u ở một bên vú, các cục u này có hình dáng khá tròn và có thể dịch chuyển. Càng ngày, số lượng các khối u sẽ càng nhiều và dày thêm.

Tuy nói, u xơ tuyến vú không có khả năng tiến triển thành ung thư, nhưng nó cũng là tác nhân gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe người bệnh. Cụ thể, khi u phát triển quá nhiều sẽ khiến cho bác sĩ khó có thể phát hiện được hết dấu hiệu của căn bệnh ung thư vú. Điều này là vô cùng nguy hiểm. Chính vì thế, người bệnh cần sớm xử lý khối u này để khôi gây ảnh hưởng đến sức khỏe.

Các cách để điều trị u xơ tuyến vú

Đối với từng thể trạng và tình hình bệnh khác nhau sẽ được các bác sĩ tư vấn cụ thể về cách điều trị căn bệnh u xơ tuyến vú khác nhau. Tuy nhiên, về cơ bản bạn có thể sử dụng các bài thuốc dân gian, và y học hiện đại để điều trị.

Bài thuốc dân gian trị u xơ tuyến vú
Bài thuốc dân gian trị u xơ tuyến vú

Về bài thuốc dân gian, bạn có thể tham khảo và sử dụng một số bài thuốc từ các loại thảo dược tự nhiên như: cây cúc, ngưu bàng, bột nghệ, trinh nữ hoàng cung,… Mỗi bài thuốc khác nhau sẽ có những cách thực hiện cụ thể. Phần này sẽ được hướng dẫn tại những bài viết sau.

Phẫu thuật điều trị bệnh u xơ tuyến vú
Phẫu thuật điều trị bệnh u xơ tuyến vú

Về y học hiện đại: Người bệnh nên sớm phẫu thuật để cắt bỏ hết những tế bào u xơ tuyến vú. Đây là cách nhanh nhất để giúp bạn lấy lại một sức khỏe ổn định. Ngoài ra, xạ trị cũng là một phương pháp hữu ích nhưng sẽ tốn khá nhiều chi phí và thời gian.

Tham khảo thêm những bài viết khác trên website https://drtien.com/ của chúng tôi để có được cái nhìn tổng quát về căn bệnh này. Nếu có bất cứ thắc mắc nào.

Hãy liên hệ tới bác sĩ Dr.Tiến để được tư vấn và thăm khám:

Hotline: 0569.113.999 ( Bác Sĩ Tiến)

Website: www.drtien.com

Phòng khám chuyên khoa ngoại phẫu thuật tạo hình thẩm mỹ DrTien
Địa chỉ: B3-06 Hoàng Huy Mall, Phường Kênh Dương, Quận Lê Chân, Hải Phòng.

Phòng khám chuyên khoa tạo hình thẩm mỹ bệnh viện đại học y dược Hải Phòng
Địa chỉ: số 225c, Lạch Tray, Ngô Quyền, Hải Phòng.

Khoa phẫu thuật tạo hình thẩm mỹ bệnh viện Việt Tiệp Hải Phòng
Địa chỉ: số 1 đường Nhà Thương, Cát Dài, Lê Chân, Hải Phòng.

Nguyên nhân và cách phòng bệnh u xơ tuyến vú

Bài viết liên quan
Call now: 093.151.2323