Cách chăm sóc sau phẫu thuật tạo hình môi đẹp

Sau phẫu thuật thu gọn môi, khách hàng hàng sẽ không sợ để lại sẹo trên vùng môi

Ngày nay, phương pháp phẫu thuật tạo hình môi đẹp ra đời đã giúp các chị em sở hữu cho mình một đôi môi gợi cảm và căng mọng. Dĩ nhiên, hiệu quả của cuộc thẩm mỹ sẽ chỉ đạt được tối đa khi bạn thực hiện đúng cách chăm sóc hậu phẫu mà bác sĩ hướng dẫn.

Cách chăm sóc sau phẫu thuật tạo hình môi đẹp

Sau phẫu thuật môi tại Hải Phòng, bờ môi của bạn sẽ bị sưng nhẹ từ 1 tới 2 ngày đầu. Vào thời điểm này, bạn hãy chườm lạnh để đôi môi giảm độ sưng tấy. Lưu ý, nên sử dụng khăn sạch bọc đá lạnh để chườm. Nếu không hãy dùng túi nước lạnh buộc chặt để tránh nước chạm vào vết thương.

Bạn hãy chườm lạnh để đôi môi giảm độ sưng tấy
Bạn hãy chườm lạnh để đôi môi giảm độ sưng tấy

Sau khoảng 2 ngày, bạn có thể rửa mặt được bình thường. Tuy nhiên, cần phải rửa nhẹ nhàng và không sử dụng sữa rửa mặt để tránh gây tổn thương cho môi. Mỗi ngày, bạn nên sử dụng nước muối sinh lý để vệ sinh vết mổ. Tiếp đến, hãy lấy khăn vải mềm để thấm khô và bôi thuốc theo hướng dẫn của bác sĩ.

Bạn cần phải thực hiện công việc này liên tục để tránh bị nhiễm trùng và vết thương nhanh lành hơn. Các bạn nữ không được sử dụng son khi vết thương chưa kịp lành hẳn. Khi đi ngoài đường, cần phải đeo khẩu trang cẩn thận để tránh bụi bẩn. Đợi sau 1 tuần, bạn hãy qua cơ sở y tế để cắt chỉ giúp đôi môi được đẹp và hoàn thiện hơn.

Các bạn nữ không được sử dụng son khi vết thương chưa kịp lành hẳn
Các bạn nữ không được sử dụng son khi vết thương chưa kịp lành hẳn

Về chế độ ăn uống

Thường môi sẽ nằm ở vị trí tiếp xúc với thức ăn, cho nên sau phẫu thuật tạo môi đẹp tại Hải Phòng, bạn cần có chế độ kiêng khem cho môi. Dĩ nhiên, bạn không cần phải nhịn ăn và lo sợ bị đứt chỉ khâu. Trong các bữa ăn, bạn hãy đảm bảo ăn uống nhẹ nhàng. Sau bữa ăn hãy đi vệ sinh môi cho sạch sẽ và khô ráo.

Về chế độ dinh dưỡng sau phẫu thuật tạo hình môi đẹp, bạn hãy ăn đồ mềm và tránh ăn những đồ ăn mặn, cay. Kiêng ăn các thực phẩm như thịt gà, đồ nếp, hải sản, rau muống,…bởi chúng sẽ khiến cho đôi môi của bạn bị đau nhức và sưng tấy.

Bạn hãy ăn đồ mềm và tránh ăn những đồ ăn mặn, cay
Bạn hãy ăn đồ mềm và tránh ăn những đồ ăn mặn, cay

Đợi khoảng 1 tháng sau hậu phẫu, khi đôi môi lành lặn và đẹp không tì vết, bạn mới quay về chế độ ăn uống như trước đây.

Trên đây là một số lưu ý về chế độ chăm sóc sau phẫu thuật tạo hình môi đẹp do các chuyên gia thẩm mỹ xây dựng nên. Hãy nốt lại để áp dụng đúng theo những lưu ý trên nếu muốn sớm sở hữu một đôi môi căng mọng và quyến rũ bạn nhé!

Bài viết liên quan
Call now: 093.151.2323