Lưu ý sau khi nâng mũi bán cấu trúc cần tránh

Lưu ý sau khi nâng mũi

Có thể nói gương mặt đẹp phụ thuộc phần lớn vào chiếc mũi, mũi cao nhỏ gọn sẽ góp phần làm khuôn mặt trở nên sắc nét, hài hòa nhất là những khi nhìn nghiêng. Vì vậy, với mong muốn có tổng thể hài hòa, đẹp mắt nhiều chị em tìm đến nâng mũi bán cấu trúc – một trong những phương pháp mới được ưa chuộng hiện nay. Tuy nhiên, nếu muốn có hiệu quả như mong đợi sau khi thực hiện phương pháp nâng mũi này, chị em tuyệt đối phải biết những lưu ý sau khi nâng mũi sau đây.

Những điều tối kỵ sau khi nâng mũi bán cấu trúc
Những điều tối kỵ sau khi nâng mũi bán cấu trúc

Lưu ý sau khi nâng mũi bán cấu trúc

Để giúp mũi sau khi phẫu thuật được đẹp như đúng ý muốn bạn cần lưu ý những điều dưới đây:

Tuyệt đối không thể vết thương đụng vào nước

Sau khi thực hiện nâng mũi có thể phần khuôn mặt bạn sẽ bị sưng và mức độ sưng sẽ dựa vào cơ địa của mỗi người, chị em có thể sử dụng túi chườm đá để giảm sưng cũng như làm tan đi máu bầm. Tuy nhiên, chị em cần phải lưu ý không để vết thương đụng vào nước hay nói cách khác nên giữ vết thương trong tình trạng khô ráo. Để làm điều này chị em có thể lau mặt nhẹ nhàng bằng khăn ướt.

Tránh va đập lên mũi trong khoảng 4 tuần hoặc 6 tuần

Điều tối kỵ với người nâng mũi là không nên để mũi va đập trong vòng 1 tháng hoặc hơn để đảm bảo mũi được định hình tốt nhất. Chỉ cần một vài va chạm mạnh sẽ ảnh hưởng đến mũi rất nhiều,  do đó, chị em cần tránh các sự va chạm không cần thiết. Nhất là những khi ngủ nên ngủ ở tư thế nằm ngửa để đảm bảo mũi giữ được hình dáng cố định và nhanh lành.

Không mang kính, makeup trong thời gian 4 – 6 tuần

Tránh makeup, đeo kính sau khi thực hiện nâng mũi
Tránh makeup, đeo kính sau khi thực hiện nâng mũi

Việc makeup sẽ ảnh hưởng nhiều đến sóng mũi chưa kể đến thành phần dị ứng với vết thương không tốt cho quá trình hồi phục. Đồng thời, cũng tránh mang kín trong một thời gian có thể từ 4 – 6 tuần để đảm bảo không tác động làm sưng tấy phần mũi.

Tuyệt đối tránh ánh nắng trực tiếp chiếu vào mặt

Bởi ánh nắng trực tiếp sẽ khiến cho chỗ sưng trở nên trầm trọng hơn, ngoài ra ánh sáng của mặt trời sẽ ảnh hưởng đến sắc tố phần da gần mũi dễ tạo thành vết thâm. Chính vì vậy, chị em nên đội nón rộng vành, đeo khẩu trang cẩn thận cho đến khi mũi hết sưng tấy.

Nên che chắn khi đi dưới trời nắng tránh ảnh hưởng đến mũi
Nên che chắn khi đi dưới trời nắng tránh ảnh hưởng đến mũi

“Cạch mặt” những thực phẩm gây mưng mủ và sẹo

Dinh dưỡng là yếu tố quan trọng giúp mũi nhanh khôi phục, chị em cần tránh những thực phẩm có thể gây mưng mủ vết thương như rau muống, nếp, gà, bò…Đặc biệt, tránh xa các loại đồ cay nóng, các chất kích thích, đồ uống có cồn.

Tuyệt đối không ăn những thực phẩm khiến mũi mưng mủ
Tuyệt đối không ăn những thực phẩm khiến mũi mưng mủ

Đừng quên chăm sóc, uống thuốc và tái khám đúng lịch hẹn

Việc chăm sóc sau nâng mũi tuyệt đối phải tỉ mỉ, cẩn thận tránh quên, đối với trường hợp cần uống thuốc chị em không được quên. Và đặc biệt là phải đến tái khám đúng lịch hẹn để kiểm tra tình hình của chiếc mũi.

Trên đây là những điều tối kỵ sau khi nâng mũi bán cấu trúc mà chúng tôi muốn chia sẻ đến chị em. Hy vọng sẽ giúp cho chị em có thêm nhiều kiến thức khi thực hiện nâng mũi tại Hải Phòng bằng phương pháp này nhé!

Hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn miễn phí:

Hotline: 0569.113.999 ( Bác Sĩ Tiến)

Website: www.drtien.com

Phòng khám chuyên khoa ngoại phẫu thuật tạo hình thẩm mỹ DrTien
Địa chỉ: B3-06 Hoàng Huy Mall, Phường Kênh Dương, Quận Lê Chân, Hải Phòng.

Phòng khám chuyên khoa tạo hình thẩm mỹ bệnh viện đại học y dược Hải Phòng
Địa chỉ: số 225c, Lạch Tray, Ngô Quyền, Hải Phòng.

Khoa phẫu thuật tạo hình thẩm mỹ bệnh viện Việt Tiệp Hải Phòng
Địa chỉ: số 1 đường Nhà Thương, Cát Dài, Lê Chân, Hải Phòng.

Bài viết liên quan
Call now: 093.151.2323