Nam giới có mắc u xơ tuyến vú không? Giải đáp từ chuyên gia

Biểu hiện của u xơ

Nhiều người cho rằng u xơ tuyến vú là căn bệnh chỉ phụ nữ với gặp phải. Đây là một trong số những căn bệnh có nguy cơ tử vong lớn nhất hiện nay. Tuy nhiên thực tế, liệu rằng chỉ có chị em phụ nữ mới có nguy cơ mắc phải căn bệnh nguy hiểm này? Bài viết này, các chuyên gia sẽ giúp bạn giải đáp giúp bạn câu hỏi nam giới có mắc u xơ tuyến vú không? 

Nam giới có mắc u xơ tuyến vú không?

Bất cứ ai trong chúng ta trên cơ thể đều có mô vú. Mặc dù giữa nam và nữ có sự khác biệt về số lượng mô mỡ trên vú, tuy nhiên nam giới vẫn có nguy cơ mắc phải căn bệnh nguy hiểm này bất cứ khi nào. Đặc biệt là ở những người nằm trong độ tuổi từ 45 đến 60. Theo các chuyên gia nghiên cứu về căn bệnh này, tuổi càng cao đồng nghĩa với việc nguy cơ mắc bệnh càng lớn.

Căn bệnh u xơ vú ở nam giới
Căn bệnh u xơ vú ở nam giới

Có rất nhiều lý do khiến cho nam giới lớn tuổi mắc phải căn bệnh u xơ tuyến vú. Những nguyên nhân chủ yếu nhất phải kể đến chính là: nồng độ estrogen cao, béo phì, bệnh về gan, di truyền, hoặc đã trải qua quá trị trị xạ.

Những biểu hiện của căn bệnh u xơ vú ở nam giới

Khi mắc phải căn bệnh u xơ tuyến vú này, người bệnh sẽ có một số biểu hiện cụ thể như sau:

  • Các khối u ở vú thường xuyên xuất hiện xung quanh núm vú dẫn đến cảm giác đau nhức. Khi sờ vào sẽ cảm thấy cứng và các hạch lớn dần.
  • Phần núm vú bị đau nhức, lâu dần sẽ bị thụt vào bên trong, thi thoảng có lượng chất lỏng chảy ra dẫn đến đỏ và đau nhức.
  • Khi khối u phát triển đến một thời gian nhất định sẽ có vết sưng tràn lên nách.
  • Cơ thể người bệnh thường xuyên mệt mỏi, khó thở và xuất hiện tình trạng vàng da.
Biểu hiện của u xơ
Biểu hiện của u xơ

Cách điều trị u xơ vú ở nam giới

Để điều trị triệt để căn bệnh u xơ vú này, tốt nhất người bệnh cần trải qua quá trình phẫu thuật để loại bỏ tất cả các mô và các tế bào ung thư. Việc phẫu thuật cũng sẽ cắt đi một phần núm và quầng vú để bảo đảm tiêu diệt được hết các tế bào u xơ nguy hiểm.

Nếu trong trường hợp người bệnh đã phẫu thuật và chưa khỏi hẳn, phương pháp được lựa chọn chính là xạ trị. Phương pháp này sẽ giúp ngăn chặn các tế bào ung thư có cơ hội quay trở lại và tái u xơ lần 2.

Tóm lại, nam giới hay nữ giới đều có nguy cơ mắc phải căn bệnh u xơ tuyến vú. Chính vì vậy cần phải thăm khám sức khỏe định kỳ, phát hiện bệnh sớm để đưa ra cách điều trị tốt nhất. Tham khảo thêm các bài viết khác của chúng tôi tại website https://drtien.com/ này để giúp bạn bảo vệ sức khỏe một cách tốt nhất.

Xem thêm: Địa chỉ chữa xuất tinh sớm tại Hải Phòng uy tín chất lượng

Hãy liên hệ tới bác sĩ Dr.Tiến để được tư vấn và thăm khám:

Hotline: 0569.113.999 ( Bác Sĩ Tiến)

Website: www.drtien.com

Phòng khám chuyên khoa ngoại phẫu thuật tạo hình thẩm mỹ DrTien
Địa chỉ: B3-06 Hoàng Huy Mall, Phường Kênh Dương, Quận Lê Chân, Hải Phòng.

Phòng khám chuyên khoa tạo hình thẩm mỹ bệnh viện đại học y dược Hải Phòng
Địa chỉ: số 225c, Lạch Tray, Ngô Quyền, Hải Phòng.

Khoa phẫu thuật tạo hình thẩm mỹ bệnh viện Việt Tiệp Hải Phòng
Địa chỉ: số 1 đường Nhà Thương, Cát Dài, Lê Chân, Hải Phòng.

Bệnh u xơ tuyến vú nên ăn gì là tốt nhất?

Bài viết liên quan
Call now: 093.151.2323