Những biến chứng có thể xảy ra sau phẫu thuật nâng mũi

biến chứng lệch mũi sau phẫu thuật nâng mũi

Tất cả khách hàng khi tìm đến phẫu thuật nâng mũi hẳn nhiên đều đã có sự chuẩn bị rõ ràng về tâm lý, sự hiểu biết nhất định, đặc biệt là lựa chọn cho mình một trung tâm uy tín đáng tin cậy để hoàn thiện nhan sắc. Tuy vậy, không phải tất cả các ca phẫu thuật đều nhận được kết quả viên mãn. Dr. Tiến xin thông tin đến bạn những biến chứng có thể xảy ra sau phẫu thuật nâng mũi.

Lý do chính biến chứng sau nâng mũi

  • Năng lực và kỹ thuậtcủa bác sỹ: Đáp ứng nhu cầu làm đẹp ngày một trở nên phổ biến, các kỹ thuật nâng mũi cũng dần tân tiến và hoàn thiện theo thời gian để khắc phục nhữngkhuyết điểm của phương pháp cũ. Điều này đòi hỏi tay nghề bác sỹ phải được đào tạo và đáp ứng tiêu chuẩn. Song, một số cơ sở dựng lên, tiến hành các ca phẫu thuật với trình độ y bác sỹ chưa đạt yêu cầu. Việc này dẫn tới phán đoán, thẩm mỹ và cách phẫu thuật còn nhiều thiếu sót như: ước lượng thanh độn không thích hợp so với cấu trúc sẵn có của mũi; khuôn mặt không phù hợp với dáng mũi được tư vấn; tiêm filler tràn khỏi vùng định hình hay đôi khi là lực tay có nhẹnhàng hay không….
  • Cơ sở hạ tầng: Y học phát triển, song hành là sự hiện đại hóa cơ sở hạ tầng. Nhưng không hẳn mọi trung tâm đều đủ điều kiện trang bị các thiết bị tối ưu thậm chí là không hiểu tầm nguy hiểm khi dùng các máy móc đã lỗi thời với các chỉ số không còn đáng tin cậy sẽ ảnh hưởng tới khâu vô trùng và chăm sóc hậu phẫu.
  • Nguồn nguyên vật liệu: Một số địa điểm cung cấp các thanh độn, filler không chất lượng… vào thì trường khiến không ít các ca phẫu thuật gặp trục trặc sau nâng mũi do biến dạng thanh độn hoặc tràn filler….
  • Các nguyên nhân chủ quan khác từ phía người được phẫu thuật như va chạm, vận động mạnh tác động trực tiếp lên vùng mũi; không uống thuốc hoặc kiêng đồ ăn theo chỉ thị của bác sỹ …

Xem thêm: Sau khi tiêm filler kiêng gì cho tốt?

Dấu hiệu những biến chứng sau nâng mũi

Một số dấu hiệu sau nâng mũi như sưng bầm, hơi đau kéo dài khoảng 2 ngàyđến gần 1 tuần là rất phổ biến và không có gì đang lo ngại. Tuy nhiên, cần chăm  sóc và theo dõi cẩn thận phòng trường hợp có những biến chứng sau:

  • Mũi lệch,co rút biến dạng:  Thông thường, biếnchứng này hay xảy ra với nâng múi cấu trúc, kỹ thuật nâng mũi phổ biến nhấthiện nay với tiêu biểu là cấu trúc mũi S-line và L-line. Nâng mũi cấu trúc tácđộng, sắp xếp và chỉnh sửa toàn bộ cấu trúc mũi sẵn có để tạo bộ liên kết hoànhảo giữa sóng – đầu – cánh mũi. Chính vì sự can thiệp sâu này mà sự thất bạicủa ca phẫu thuật dễ dẫn tới sóng mũi cong vẹo, lệch lạc thiếu tự nhiên có thểkéo theo sưng tấy, đau nhức nhiều ngày.
  • Sóng mũi đỏ, viêm sưng, thủng da đầu mũi và đau đớn kéodài: Biến chứng này nguyên nhân chủ yếu là do da vùng bị tác động mỏng và dễ bị tổn thương. Các trường hợp dùng thanhđộn silicone về cơ bản là đặt một thanh silicone đã được cắt gọt theo hình dáng đinh trước vào trên xương và dưới lớp da phần sóng – đầu mũi. Những người sở hữu sóng mũi dài và đầu mũi tương đối gọn cùng kiểu da dày sẽ thích hợp nâng mũi dùng thanh độn nhưng về lâu dài lớp dã sẽ bị mất tính đàn hồi, mỏng dần vàbị tổn thương, phát sinh biến chứng.
  • Mặt sưng tấy các vùng lân cận, mũi biến dạng không tựnhiên, viêm đau, bầm đỏ: Tiêm fillerđang được các chị em có xu hướng tin dùng vì tính tiện lợi, nhạnh chóng vàkhông gây đau đớn. Nhưng bản thân phương pháp này lại phụ thuộc rất nhiều vàotính chuẩn xác. Chuẩn xác trong khâu lựa chọn trung tâm có nguồn filler uy tín,chuẩn xác trong việc lựa chọ bác sỹ có tay nghề đảm bảo mũi tiềm sẽ đưa fllervào đúng phần cần định dạng mà không tràn hoặc tác động lên mô ở các vùng xungquanh… Đây là một trong nhưng biến chứng được coi là khó sửa chữa nhất.
biến chứng lệch mũi sau phẫu thuật nâng mũi
Biến chứng lệch mũi sau phẫu thuật nâng mũi

Hiện tại, kỹ thuật mổ tái cấu trúc là phương pháp phổ biến để khắc phục biến chứng sau nâng mũi. Điều này tinh vi hơn rất nhiều so với nâng mũi lần đầu vì cần loại bỏ “tàn tích” của hỏng hóc rồi mới tiến hành cấu trúc lại toàn bộ mũi. Do vậy, không hẳn bác sỹ thẩm mỹ nào cũng đủ nghiệp vụ và kinh nghiệm để tiến hành tái phẫu thuật nâng mũi. Bạn cũng cần hiểu rằng, chiếc mũi sau khi chỉnh sửa lần 2 khócó thể được đẹp và tự nhiên như lần đầu nhưng sẽ giúp bạn lấy lại tự tin và hếtmặc cảm bởi một sóng mũi cong vẹo kỳ lạ nếu như bạn lựa chọn đúng bác sỹ và trung tâm thẩm mỹ uy tín.

Những ca phẫu thuật thẩm mỹ nâng mũi tại Phòng khám phẫu thuật thẩm mỹ Dr. Tiến đều được thực hiện bởi chính Chuyên gia, giảng viên, bác sỹ, Tiến Sỹ Hữu Tiến. 

Từ lâu, Dr. Tiến đã trở thành địa chỉ tin cậy để làm đẹp của chị em phụ nữ Hải Phòng. Không chỉ thực hiện phẫu thuật nâng mũi và làm đẹp cho hàng trăm bệnh nhân mà Dr. Tiến cũng là địa chỉ Sửa mũi uy tín tại Hải phòng đối với các ca phẫu thuật bị biến chứng sau nâng mũi.

Bệnh nhân đã được sửa biến chứng lệch mũi sau phẫu thuật nâng mũi
Bệnh nhân đã được Dr. Tiến sửa biến chứng lệch mũi sau phẫu thuật nâng mũi tại cơ sở không uy tín khác

Khách hàng hoàn toàn yên tâm lựa chọn những dịch vụ phẫu thuật do Dr. Tiến cung cấp.

Hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn miễn phí:

Hotline: 0569.113.999 ( Bác Sĩ Tiến)

Website: www.drtien.com

Phòng khám chuyên khoa ngoại phẫu thuật tạo hình thẩm mỹ DrTien
Địa chỉ: B3-06 Hoàng Huy Mall, Phường Kênh Dương, Quận Lê Chân, Hải Phòng.

Phòng khám chuyên khoa tạo hình thẩm mỹ bệnh viện đại học y dược Hải Phòng
Địa chỉ: số 225c, Lạch Tray, Ngô Quyền, Hải Phòng.

Khoa phẫu thuật tạo hình thẩm mỹ bệnh viện Việt Tiệp Hải Phòng
Địa chỉ: số 1 đường Nhà Thương, Cát Dài, Lê Chân, Hải Phòng.

 

 

Bài viết liên quan
Call now: 093.151.2323