5 dấu hiệu nhận biết u xơ tuyến vú bạn không thể bỏ qua

Núm vú có nhiều biểu hiện khác biệt

Bạn có biết u xơ tuyến vú là một trong số căn bệnh phổ biến và có nguy cơ dẫn đến tử vong lớn nhất trên thế giới. Tuy nhiên, nếu phát hiện bệnh kịp thời, trong giai đoạn mới hình thành các tế bào u xơ thì việc chữa khỏi là hoàn toàn có thể. Chính vì thế, đừng bỏ qua 5 dấu hiệu nhận biết u xơ tuyến vú mà chúng tôi sắp đề cập dưới đây. Nhất định nó sẽ giúp ích cho bạn và người thân.

Dấu hiệu nhận biết u xơ tuyến vú – Cảm giác đau nhức

Khi các tế bào u xơ được hình thành, người bệnh sẽ có cảm giác đau nhức, khó chịu ở vùng vú, đặc biệt là phần núm vú. Thêm vào đó, trong phạm vi núm vú sẽ xuất hiện tình trạng sưng, ngứa khó chịu. Thông thường nhiều người thường không để ý đến dấu hiệu này và tưởng nhầm đó là dấu hiệu của chu kỳ kinh nguyệt. Các khối u sẽ khiến cho toàn vùng vú bị đau, thậm chí là nóng rát vô cùng khó chịu.

Cảm giác đau nhức thường xuyên xuất hiện khi bị u xơ tuyến vú
Cảm giác đau nhức thường xuyên xuất hiện khi bị u xơ tuyến vú

Xuất hiện cục u ở vú

Sau một thời gian, các cục u sẽ được hình thành trong phạm vi vùng vú. Hầu hết các khối u này thường có hình dạng tròn và lớn dần theo thời gian. Đặc điểm của khối u này khá rắn và có thể di chuyển dễ dàng. Lâu dần, các khối u sẽ ngày càng xuất hiện nhiều hơn và dày đặc. Thậm chí, người bệnh có thể sờ và cảm nhận một cách dễ dàng. 

Dấu hiệu nhận biết u xơ tuyến vú là núm vú

Núm vú là khu vực nhạy cảm nhất và có dấu hiệu nhận biết u xơ tuyến vú cụ thể và rõ ràng nhất. Khi mắc phải căn bệnh này, phần núm vú sẽ tiết ra các chất dịch nhầy màu xanh lá hoặc nâu. Đồng thời, phần núm vú càng ngày càng có xu hướng thụt dần về phía sau. U xơ tuyến vú là căn bệnh thường xảy ra ở cả hai bên vú của người bệnh.

Núm vú có nhiều biểu hiện khác biệt
Núm vú có nhiều biểu hiện khác biệt

Bị đau khi đến kỳ kinh nguyệt

Đối với chị em phụ nữ, triệu chứng hay nói cách khác là dấu hiệu u xơ tuyến vú thường nhiều hơn ở nam giới. Khi đến tháng, các tế bào u xơ thường xuất hiện nhiều và dày đặc hơn. Điều này khiến cho nhiều chị em vô cùng mệt mỏi và khó chịu. Thậm chí nhiều người trở nên căng thẳng, uể oải không thể làm việc được.

Dấu hiệu nhận biết u xơ tuyến vú ác tính

Tất cả những dấu hiệu nhận biết u xơ tuyến vú kể trên thường xuất hiện đối với những người mắc phải căn bệnh u xơ lành tính. Còn đối với những người bị u ác tính thì dấu hiệu có một chút khác biệt. Các khối u thường cứng nhưng lại không gây cảm giác đau nhức, vị trí khối u khá cố định, không dịch chuyển nhiều và đôi khi bị chảy máu ở phần núm vú.

Để biết mình bị mắc u xơ tuyến vú lành tính hay ác tính, việc bạn cần làm là nhanh chóng đến bệnh viện để được thăm khám và chẩn đoán kịp thời. Từ đó, đưa ra phác đồ điều trị phù hợp nhất.

Hãy liên hệ tới bác sĩ Dr.Tiến để được tư vấn và thăm khám:

Hotline: 0569.113.999 ( Bác Sĩ Tiến)

Website: www.drtien.com

Phòng khám chuyên khoa ngoại phẫu thuật tạo hình thẩm mỹ DrTien
Địa chỉ: B3-06 Hoàng Huy Mall, Phường Kênh Dương, Quận Lê Chân, Hải Phòng.

Phòng khám chuyên khoa tạo hình thẩm mỹ bệnh viện đại học y dược Hải Phòng
Địa chỉ: số 225c, Lạch Tray, Ngô Quyền, Hải Phòng.

Khoa phẫu thuật tạo hình thẩm mỹ bệnh viện Việt Tiệp Hải Phòng
Địa chỉ: số 1 đường Nhà Thương, Cát Dài, Lê Chân, Hải Phòng.

Nam giới có mắc u xơ tuyến vú không? Giải đáp từ chuyên gia

Bài viết liên quan
Call now: 093.151.2323