Hỏi đáp 30 tuổi có nên cắt bao quy đầu không?

Có khả năng gây vô sinh ở nam giới

Có rất nhiều bạn gửi thắc mắc đến chúng tôi rằng ở 30 tuổi có nên cắt bao quy đầu hay không? Đây là vấn đề gặp ở rất nhiều bạn nam chứ không riêng bất cứ ai. Khi đã ở tuổi trưởng thành và dương vật không thể tự lột được bao quy đầu và để lộ hoàn toàn dương vật ra thì đó là tình trạng bao quy đầu hẹp. Vậy ở độ tuổi này có nên cắt bao quy đầu không? và có hệ lụy gì không? Hãy cùng tìm hiểu ở bài viết này. 

Thế nào là hẹp bao quy đầu?

30 tuổi có nên cắt bao quy đầu
30 tuổi có nên cắt bao quy đầu

Thông thường đối với nam giới ở độ tuổi trưởng thành thì lớp da của bao quy đầu sẽ tự tuột xuống ít hoặc nhiều. Từ đó dương vật có thể cứng và lộ được bao quy đầu ra ngoài. Tuy nhiên, một số trường hợp nam giới lại không thể lột được bao quy đầu ra dù đã dùng tay, lớp da này vẫn bao bọc trọn dương vật và chỉ để hở 1 lỗ nhỏ để đi tiểu. 

Nếu như trường hợp này kéo dài những bụi bẩn, cặn nước tiểu bên trong sẽ gây tình trạng viêm nhiễm, ảnh hưởng đến sức khỏe sinh sản, hoặc nghiêm trọng hơn là ung thư dương vật. Đối với việc cắt bao quy đầu cũng tùy thuộc vào từng đối tượng quốc gia. 30 tuổi có nên cắt bao quy đầu thì đối với Việt Nam thì trẻ lên 8 tuổi mà bao quy đầu chưa lột được thì bạn nên đưa con đến phòng khám uy tín để thực hiện tiểu phẫu. 

30 tuổi có nên cắt bao quy đầu hay không?

Bạn nên cắt càng sớm càng tốt
Bạn nên cắt càng sớm càng tốt

30 tuổi có nên cắt bao quy đầu không chính là câu hỏi được rất nhiều người thắc mắc. Với câu hỏi này chúng tôi đề xuất cho bạn đó chính 30 tuổi có nên cắt bao quy đầu, và ở tuổi này hoàn toàn có thể cắt bao quy đầu được. Nếu như bạn cũng đang ở độ tuổi 30 mà chưa cắt bao quy đầu, có dấu hiệu dài hoặc hẹp bao quy đầu thì bạn nên tới cơ sở y tế uy tín, chất lượng thăm khám. Và hãy điều trị càng sớm càng tốt để không gặp những hệ lụy sau này. 

Những hệ lụy về việc không cắt bao quy đầu sớm

Hẹp bao quy đầu mang đến rất nhiều hệ lụy
Hẹp bao quy đầu mang đến rất nhiều hệ lụy

Với những người bao quy đầu hẹp, nhất là ở độ tuổi trung niên tầm 30 tuổi thì việc cắt bao quy đầu càng sớm càng tốt. Bởi hẹp bao quy đầu mang đến nhiều bất tiện và hệ lụy cho sức khỏe cũng như sinh hoạt:

Cản trở sự phát triển của dương vật

Khi dương vật bị bao bọc bởi một lớp da tại ngay điểm đầu sẽ thắt chặt lấy dương vật, không để cho dương vật có thể phát triển bình thường. Đặc biệt tình trạng hẹp bao quy đầu không chỉ hạn chế sự phát triển dương vật mà còn khiến dị dạng, cong vẹo, làm giảm tự tin của nam giới. 

Khả năng lây nhiễm viêm cho bạn tình

Gây viêm ngứa, có thể lây nhiễm cho bạn tình
Gây viêm ngứa, có thể lây nhiễm cho bạn tình

Khi bao quy đầu hẹp dương vật sẽ tích tụ nhiều chất bẩn không được làm sạch, nước tiểu tồn đọng, lâu ngày gây viêm nhiễm. Bên cạnh đó việc quan hệ tình dục với bạn đời là việc không tránh khỏi, chính vì vậy khả năng viêm nhiễm phụ khoa là rất lớn. Thậm chí bạn có thể khiến bạn tình ung thư cổ tử cung. 

Gây tình trạng viêm nhiễm, ung thư dương vật

Dài, hẹp bao quy đầu khiến cho quá trình bạn đi vệ sinh không được sạch, không hết được nước tiểu. Có những cặn bẩn tích tụ bên dưới, đây sẽ là mỗi trường vô cùng lý tưởng giúp các vi khuẩn phát triển. Từ đó dẫn đến tình trạng viêm nhiễm, lở loét, .. thậm chí còn có những biến chứng cắt bao quy đầu lâu ngày gây ung thư dương vật. Chính vì vậy bạn cần khắc phục nhanh nhất có thể. 

Ảnh hưởng đến đời sống tình dục

Ảnh hưởng đến tình dục 
Ảnh hưởng đến tình dục

Đối với trường hợp nam giới gặp những vấn đề về bao quy đầu hẹp, dài thì sẽ xuất hiện tình trạng xuất tinh sớm khi quan hệ tình dục. Bên cạnh đó khi quan hệ do không lộ hết được dương vật ra nên việc gây tổn thương, gây đau trong quan hệ là hiện tượng bình thường. Điều này gây mất hứng, khó khăn, thậm chí là không thể quan hệ tình dục. 

Xem thêm: Bao quy đầu dài có nên cắt không?

Ảnh hưởng đến vấn đề tiết niệu

Bao quy đầu quá hẹp có thể cản trở việc đi tiểu, gây đường tiểu nam giới bị bí, tiểu không hết, đau buốt khi đi tiểu. Đặc biệt đây cũng chính là nguyên nhân chủ yếu dẫn đến tình trạng viêm nhiễm, ảnh hưởng không nhỏ đến chức năng gan hoặc thận trong cơ thể. 

Ảnh hưởng đến sức khỏe sinh sản nam giới

Có khả năng gây vô sinh ở nam giới
Có khả năng gây vô sinh ở nam giới

Việc bao quy đầu viêm nhiễm cũng có thể gây lan ra những bộ phận khác trong cơ quan sinh sản nam giới. Cụ thể như những căn bệnh mào tinh hoàn, viêm tinh hoàn, viêm tuyến tiền liệt,.. đây là những căn bệnh gây giảm số lượng tinh binh, tăng khả năng vô sinh ở nam giới.

Hy vọng qua những thông tin chia sẻ về việc nam giới 30 tuổi có nên cắt bao quy đầu không sẽ giúp bạn hiểu rõ căn bệnh bạn đang mắc. Để xác định rõ được việc điều trị kịp thời, và lựa chọn như thế nào là đúng nhất. Tuy nhiên bạn cần lựa chọn đơn vị chữa trị thật uy tín, bởi đây là vấn đề chữa trị nhạy cảm và cần đảm bảo được độ chính xác, an toàn cao. Hãy tìm hiểu thật kỹ hoặc tham khảo ý kiến trên các trang mạng, hoặc từ người thân của mình. 

Xem thêm: Hỏi đáp 40 tuổi có nên cắt bao quy đầu không? 

Anh em nào đang có ý định tân trang cậu nhỏ hãy liên hệ tới bác sĩ Dr.Tiến để được tư vấn và thăm khám:

Hotline: 0569.113.999 ( Bác Sĩ Tiến)

Website: www.drtien.com

Phòng khám chuyên khoa ngoại phẫu thuật tạo hình thẩm mỹ Dr.Tiến
Địa chỉ: B3-06 Hoàng Huy Mall, Phường Kênh Dương, Quận Lê Chân, Hải Phòng.

Phòng khám chuyên khoa tạo hình thẩm mỹ bệnh viện đại học y dược Hải Phòng
Địa chỉ: số 225c, Lạch Tray, Ngô Quyền, Hải Phòng.

Khoa phẫu thuật tạo hình thẩm mỹ bệnh viện Việt Tiệp Hải Phòng
Địa chỉ: số 1 đường Nhà Thương, Cát Dài, Lê Chân, Hải Phòng.

Bài viết liên quan
Call now: 093.151.2323