Hỏi đáp bao quy đầu dài có nên cắt không?

Bạn nên cắt sớm nhất có thể

Tình trạng bao quy đầu dài hay bao quy đầu hẹp luôn là sự quan tâm, lo lắng của rất nhiều phái mạnh. Câu hỏi về vấn đề bao quy đầu dài có nên cắt không cũng được rất nhiều người quan tâm. Vậy bao quy đầu dài là gì? Nguyên nhân dẫn đến tình trạng này? Bao quy đầu dài có nên cắt không? và nếu không cắt thì có ảnh hưởng gì không? Hãy cùng tìm hiểu chi tiết những vấn đề này ở bài viết dưới đây.

Như thế nào gọi là tình trạng bao quy đầu dài?

Tình trạng bao quy đầu dài
Tình trạng bao quy đầu dài

Trước khi giải quyết thắc mắc về việc bao quy đầu dài có nên cắt không thì chúng ta hãy cùng tìm hiểu xem tình trạng bao quy đầu dài là như thế nào. Từ đó phái mạnh có thể xác định chính xác mình có đang đúng trong tình trạng đó không. 

Tình trạng bao quy đầu dài là tình trạng đầu dương vật sẽ có phần da bị thừa ra. Nam giới nếu như có bao quy đầu dài thì dương vật sẽ không thể tự lột ra được và sẽ không lộ ra được bên ngoài. Thông thường thì những đứa trẻ sơ sinh nam mới sinh ra sẽ gặp tình trạng này. Bởi khi sinh ra bao quy đầu và đầu dương vật là khối liền mạch, chưa bóc tách ra. Tuy nhiên khi lớn lên sẽ tự động có những thay đổi và tự lột ra rõ ràng. 

Nguyên nhân dẫn đến tình trạng bao quy đầu dài?

Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến tình trạng bao quy đầu dài
Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến tình trạng bao quy đầu dài

Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến tình trạng bao quy đầu dài, cụ thể có những nguyên nhân chủ yếu như:

– Do chấn thương: Chấn thương chính là nguyên nhân gây tích tụ máu, khiến cho bao quy dau dính chặt lấy dương vật.

– Do viêm nhiễm dương vật: Nếu như thói quen của bạn chăm sóc cậu nhỏ không được sạch sẽ thì cũng khiến cho bao quy đầu gặp tình trạng viêm nhiễm. Sau thời gian những vi khuẩn tích tụ vết nhiễm đó sẽ khiến cho lớp da dính chặt vào bao quy đầu.

– Do thói quen: Rất nhiều bạn nam thường quen tay sờ cũng như kéo dài phần da đầu ở cậu bé ra. Chính điều này cũng khiến việc bao quy đầu giãn nở và ngày càng dài hơn. 

– Do bẩm sinh

Bao quy đầu dài có nên cắt không?

Bạn nên cắt sớm nhất có thể
Bạn nên cắt sớm nhất có thể

Vậy bao quy đầu dài có nên cắt không? Đây chính là vấn đề mà từ đầu nhiều anh em thắc mắc. Có không ít nam giới khi thấy tình trạng đó lại thờ ơ, xem nhẹ. Tuy nhiên không biết nếu như không chữa trị kịp thời thì bạn sẽ gặp những vấn đề trầm trọng. Chính vì vậy câu trả lời cho vấn đề trên chính là bạn nên cắt bao quy đầu càng sớm càng tốt. 

Xem thêm: Cắt bao quy đầu bao lâu mới lành

Không cắt bao quy đầu dài có ảnh hưởng gì?

Bao quy đầu dài ảnh hưởng rất nhiều đến tâm sinh lý nam giới
Bao quy đầu dài ảnh hưởng rất nhiều đến tâm sinh lý nam giới

Tình trạng bao quy đầu nếu như nam giới cứ để “sống chung” lâu dài thì sẽ gặp rất nhiều trở ngại đến sức khỏe cũng như sinh hoạt nam giới. Cụ thể như:

Dương vật khó có thể phát triển bình thường được

Đây là vấn đề xảy ra đối với rất nhiều bé trai trong độ tuổi phát triển. Tình trạng dài bao quy đầu sẽ hạn chế dương vật phát triển bình thường, từ đó có thể khiến dương vật cong hoặc ngắn.

Nguy cơ bị viêm nhiễm

Cũng giống với bao quy đầu hẹp, tình trạng bao quy đầu dài cũng khiến cho dương vật tích tụ những cặn bã, bẩn, từ đó tăng nguy cơ viêm nhiễm. Lâu dài có thể khiến ung thư dương vật hoặc viêm túi tinh, tinh hoàn,..

Ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống tình dục

Ảnh hưởng đến đời sống tình dục
Ảnh hưởng đến đời sống tình dục

Nam giới nếu bị dài bao quy đầu cũng ảnh hưởng rất lớn đến chuyện chăn gối. Bởi khi bao quy đầu dài dương vật khi cương cứng cũng không thể thoát ra được. Từ đó việc chăn gối với bạn đời cũng rất khó chịu, có thể gây đau, xuất tinh sớm hoặc rối loạn cương dương,..

Khả năng lây viêm nhiễm cho bạn tình cao

Không chỉ bản thân bị viêm nhiễm mà khi bao quy đầu dài bạn bị viêm cũng có thể lây cho bạn tình trong khi quan hệ. Bạn tình sẽ mắc bệnh phụ khoa bằng cách các vi khuẩn sẽ từ bao quy đầu chuyển qua cô bé trong quá trình quan hệ. Đặc biệt bạn tình có thể có nguy cơ viêm cổ tử cung. 

Xem thêm: Cắt bao quy đầu bao lâu thì được quan hệ?

Ung thư dương vật và gây vô sinh ở nam giới

Không thể xem nhẹ khi bao quy đầu dài bởi khi những chất bẩn, bựa của sinh dục tiết ra nếu tích tụ lâu ngày sẽ gây viêm. Khi tình trạng viêm không được chữa trị kịp thời có thể gây ung thư dương vật. 

Bên cạnh đó khi bao quy đầu dài không chỉ ảnh hưởng đến chất lượng tinh trùng mà khả năng sinh sản cũng từ đó suy giảm. Đặc biệt tình trạng nặng hơn có thể khiến nam giới vô sinh. Mặc dù bao quy đầu có chức năng là bảo vệ dương vật trước những tác động, tuy nhiên  việc bao quy đầu dài cũng ảnh hưởng rất lớn đến cuộc sống nam giới. 

Từ những chia sẻ này chúng ta có thể thấy nếu như không chữa trị kịp thời tình trạng bao quy đầu dài sẽ khiến ảnh hưởng lớn đến chức năng dương vật. Bên cạnh đó còn có rất nhiều hệ lụy khác. Chính vì vậy mà câu trả lời cho câu hỏi bao quy đầu dài có nên cắt không, đó chính là bạn nên cắt sớm nhất có thể. Điều này sẽ khiến dương vật phát triển bình thường và giải quyết hết những hệ lụy từ tình trạng bao quy đầu dài. 

Anh em nào đang có ý định tân trang cậu nhỏ hãy liên hệ tới bác sĩ Dr.Tiến để được tư vấn và thăm khám:

Hotline: 0569.113.999 ( Bác Sĩ Tiến)

Website: www.drtien.com

Phòng khám chuyên khoa ngoại phẫu thuật tạo hình thẩm mỹ Dr.Tiến
Địa chỉ: B3-06 Hoàng Huy Mall, Phường Kênh Dương, Quận Lê Chân, Hải Phòng.

Phòng khám chuyên khoa tạo hình thẩm mỹ bệnh viện đại học y dược Hải Phòng
Địa chỉ: số 225c, Lạch Tray, Ngô Quyền, Hải Phòng.

Khoa phẫu thuật tạo hình thẩm mỹ bệnh viện Việt Tiệp Hải Phòng
Địa chỉ: số 1 đường Nhà Thương, Cát Dài, Lê Chân, Hải Phòng.

Xem thêm: Phẫu thuật dương vật tại Hải Phòng

Bài viết liên quan
Call now: 093.151.2323