U xơ tuyến vú là gì? Bệnh u xơ tuyến vú có nguy hiểm không?

Bệnh u xơ tuyến vú có nguy hiểm không?

U xơ tuyến vú là gì là câu hỏi của rất nhiều người đặt ra thời gian gần đây. Nhìn chung đây là căn bệnh thường xuyên xảy ra ở phụ nữ và một số ít nam giới lớn tuổi và thường ở dạng ung thư lành tính. Vì vậy nó không gây ảnh hưởng đến tính mạng. Bài viết này, chúng tôi sẽ giúp bạn tìm hiểu rõ hơn về căn bệnh này cũng như những mối nguy hiểm mà nó có thể mang lại.

U xơ tuyến vú là gì?

U xơ tuyến vú là căn bệnh xuất hiện nhiều những khối u rắn bên trong mô vú của con người. Các khối nhân u xơ này thường khá cứng, tròn và có ranh giới rõ ràng với các mô mỡ bên trong vú. Đặc biệt, các khối u xơ thường xuyên di chuyển gây khó chịu cho người bệnh. 

U xơ tuyến vú là gì?
U xơ tuyến vú là gì?

Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến căn bệnh này, nhưng nhìn chung việc thay đổi hormone nội tiết bên trong cơ thể (estrogen và testosterone) là những yếu tố chủ yếu. 

Các khối u xơ tuyến vú thường xuất hiện ở 1 vú sau đó lan sang cả hai bên và chạy dần lên vùng nách. Đây là lý do khiến bạn đôi khi sờ thấy hạch ở gần nách và không biết đó là một khối u xơ.

Hiện nay có rất nhiều loại u xơ tuyến vú khác nhau: u xơ ác tính, u xơ lành tính, u xơ phức tạp, u xơ khổng lồ, khối u Phyllodes,… Mỗi loại u thường có những tính chất khác nhau. Người bệnh càng thăm khám và điều trị sớm thì cơ hội chữa khỏi càng cao.

Bệnh u xơ tuyến vú có nguy hiểm không?

Bệnh u xơ tuyến vú có nguy hiểm không?
Bệnh u xơ tuyến vú có nguy hiểm không?

Có thể nói, căn bệnh u xơ tuyến vú xảy ra khá phổ biến trong thời buổi hiện đại ngày nay. Căn bệnh này được xem là căn bệnh lành tính, ít có nguy cơ dẫn đến ung thư. Tuy nhiên, ít không có nghĩa là không có, đối với những bệnh nhân mắc phải u xơ tuyến vú ác tính, u xơ phức tạp hay u Phyllodes thì nguy cơ biến chứng dẫn đến ung thư có thể xảy ra. Nếu trong trường hợp khối u phát triển quá nhanh, người bệnh cần phải được phẫu thuật để loại bỏ hết những tế bào u gây ảnh hưởng đến sức khỏe, hoặc thực hiện phương pháp xạ trị để tiêu diệt tế bào tận gốc.

Cách tốt nhất để ngăn chặn và điều trị căn bệnh này chính là khám sức khỏe định kỳ thường xuyên. Điều này không chỉ giúp bạn phát hiện ra bệnh u xơ tuyến vú sớm mà còn phát hiện được những căn bệnh khác và kịp thời chữa trị. Nếu đã mắc phải bệnh, cần đến gặp bác sĩ hoặc truy cập trang https://drtien.com/ để được tư vấn cách điều trị nhanh chóng, hiệu quả nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Nội dung độc quyền Dr. Tiến, vui lòng liên hệ Admin nếu muốn sao chép