Tái Phẫu thuật Nâng mũi- Vì sao cần tái phẫu thuật và phương pháp

phẫu thuật mũi hỏng cần tái phẫu thuật nâng mũi

Khi bạn quan tâm tới phẫu thuật nâng mũi, chắc chắn bạn cũng đã nhận được những phản hồi hoặc tư vấn về những rủi ro trong quá trình “nâng cấp nhan sắc” này. Theo thống kê, các trường hợp phẫu thuật hỏng và cần đến sự hỗ trợ của tái phẫu thuật nâng mũi đang ngày một tăng lên theo các năm, lý do là ở đâu? Nguyên nhân chính không phải bởi sự tiên tiến trong y học mà chủ yếu bởi thao tác của bác sỹ, hiểu biết của khách hàng và một vài nguyên nhân khách quan khác. Nhận thấy nhu cầu chỉnh sửa mũi trở thành một “hiện tượng” làm đẹp, nhiều trung tâm thẩm mỹ dựng lên nhưng trình độ bác sỹ lại chưa được thẩm định, cơ sở y tế còn lạc hậu, nguồn nguyên vật liệu không đảm bảo…. Đi kèm đó là sự bất cẩn trong việc tìm hiểu và lựa chọn địa chỉ đáng tin cậy.

Triệu chứng cho thấy cần tái phẫu thuật nâng mũi

Nếu có những biểu hiện dưới đây tức là đã đến lúc bạn cần sẵn sàng cho tiến hành phầu thuật “lần 2”:

  • Mũi sưng bầm, bưng mủ: Sau phẫu thuật, đừng lo lắng khi sưng bầm kéo dài 2-3 ngày hoặc 1 tuần nhưng ở mức độ nhẹ và không quá đau nhức. Tuy nhiên, khi hiện tượng sưng đau không suy giảm sau khoảng thời gian đó hoặc bưng mủ gây đau nhức nhiều ngày thì ngay lập tức cần đến bệnh viện để được khám chữa trước khi để lại hậu quả khó lường.
  • Lệch sóng mũi, vách ngăn, tụt sụn: Việc bạn tìm đến nâng mũi để gần hơn với cái đẹp có thể có tác dụng ngược với chiếc mũi biến dạng không cân đối, thậm chí là khó thở vì sai sót trong quá trình thao tác định vị sụn; sụn mũi không đạt chất lượng hoặc do va chạm sau phẫu thuật.
  • Da đầu mũi bị thủng gây lộ sụn hoặc thấy rõ là sóng mũi bóng đỏ: Có nhiều phương thức nâng mũi với các kỹ thuật khác nhau. Theo đó mỗi cá nhân sẽ có cấu trúc mũi, mặt và da thích hợp với từng hình thức. Vì vậy, khi tiến hành phẫu thuật không tương thích có thể dẫn tới tổn thương và cơ thể sẽ lên tiếng “phản ứng”.
  • Theo đuổi trào lưu: Tuy tỉ lệ tái phẫu thuật do muốn theo đuổi trào lưu mới không cao nhưng vẫn có khác hàng, đặc biệt là giới trẻ thích “hợp thời” với nhưng trend mũi mới.
khách hàng phẫu thuật mũi hỏng tại các cơ sở không uy tín cần tái phẫu thuật nâng mũi tại Dr. Tiến Hải Phòng
khách hàng phẫu thuật mũi hỏng tại các cơ sở không uy tín cần tái phẫu thuật nâng mũi tại Dr. Tiến Hải Phòng

Sau bao lâu có thể tái phẫu thuật nâng mũi?

Thời điểm bạn nhận ra cần phẫu thuật lại mũi không hẳn là bạn đã có thể tiến hành luôn (ngoại trừ trường hợp đặc biệt không còn sự lựa chọn nào khác). Sau khi bị tác động bởi dao kéo, các mô, cơ và toàn bộ vùng mũi đều cần thời gian để hồi phục. Bắt chúng phải trở lại ngay bàn mổ chẳng khác nào buộc một chiến bình bắt đầu trận đấu thứ hai sau khi vừa gồng mình tiêu diệt một đội quân trước đó. Hay kiên nhẫn chờ đợi khoảng 3 tháng sau khi phẫu thuật lần 1 để các mô kịp lành trở lại và bạn cũng có sức khỏe – tâm lý tốt.

Một yếu tố cực kỳ quan trọng là trung tâm, bệnh viện đáng tin cậy. Có rất nhiều địa đểm nâng mũi, làm đẹp nhưng không chắc chắn bác sỹ tại đó có đủ khả năng để đảm bảo cho ca tái phẫu thuật của bạn được thành công. Phải biết rằng, công cuộc “chỉnh sửa lỗi lầm” phức tạp hơn rất nhiều so với lần đầu tiên. Các bác sỹ cần đủ kỹ năng để loại bỏ những biến chứng do làm hỏng gây nên sau đó mới tiến hành phẫu thuật lại trên vùng da đã chịu sự tổn thương nhất định.

Phương thức tái phẫu thuật nâng mũi nào là thích hợp?

Hầu hết các ca tái phẫu thuật sẽ sử dụng kỹ thuật nâng mũi cấu trúc. Bạn có thể tìm hiểu chi tiết trong bài viết Các hình thức phẫu thuật thẩm mỹ nâng mũi phổ biến hiện nay để rõ hơn. Về cơ bản, nâng mũi cấu trúc sẽ khắc phục các khuyết điểm của kỹ thuật khác bằng cách sắp xếp lại toàn bộ cấu trúc của mũi và được đánh giá là tối ưu cho chỉnh sửa phẫu thuật hỏng.

Bên cạnh đó, nâng mũi cấu trúc cũng giúp bạn tiếp cận với xu hướng mới là tạo S-line thanh thoát và nữ tính hay L-line sang chảnh và kiêu kỳ.

Chăm sóc mũi sau phẫu thuật nâng mũi như thế nào?

Cũng như sau nâng mũi lần 1, tái phẫu thuật cần kiêng một số loại thức ăn trong vòng ít nhất 2 tuần đầu như thịt bò, thịt gà, đồ nếp, rau muống, hải sản …, tăng cường bổ sung nước khoáng, vitamin qua hoa quả… để vết mổ nhanh lành và không để lại sẹo hay vết thâm.

Các hoạt động thể thao cần hạn chế nhằm tránh va chạm. Make up và các hình thức sử dụng các dưỡng chất có thể gây kích ứng hoặc nhiễm khuẩn vùng da được phẫu thuật nên hãy thật cẩn thận khi dùng và không sử dụng cho tới khi lành hẳn nếu được.

Ca phẫu thuật thành công là đã đi được ½ chặng đường, ½ chặng còn lại là ở chính bạn.

Hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn miễn phí:

Hotline: 0569.113.999 ( Bác Sĩ Tiến)

Website: www.drtien.com

Phòng khám chuyên khoa ngoại phẫu thuật tạo hình thẩm mỹ DrTien
Địa chỉ: B3-06 Hoàng Huy Mall, Phường Kênh Dương, Quận Lê Chân, Hải Phòng.

Phòng khám chuyên khoa tạo hình thẩm mỹ bệnh viện đại học y dược Hải Phòng
Địa chỉ: số 225c, Lạch Tray, Ngô Quyền, Hải Phòng.

Khoa phẫu thuật tạo hình thẩm mỹ bệnh viện Việt Tiệp Hải Phòng
Địa chỉ: số 1 đường Nhà Thương, Cát Dài, Lê Chân, Hải Phòng.

 

Bài viết liên quan
Call now: 093.151.2323