Các phương pháp thẩm mỹ nâng mũi vượt trội hiện nay

Các phương pháp nâng mũi vượt trội hiện nay

Thẩm mỹ nâng mũi hay còn gọi là phẫu thuật mũi đã và đang trở thành trào lưu được nhiều người lựa chọn để sở hữu một gương mặt tỷ lệ vàng. Tuy nhiên, mỗi người sẽ phù hợp với một phương pháp phẫu thuật nâng mũi riêng. Dưới đây là một số phương pháp thẩm mỹ nâng mũi phổ biến và vượt trội nhất hiện nay.

Mũi là bộ phận có vai trò quan trọng đối với sức khỏe và vẻ đẹp của một người. Mũi là bộ phận trung tâm của khuôn mặt. Theo tiêu chuẩn nhân trắc học, một sống mũi đẹp là khi nó tạo hình với bờ môi trên thành một góc 92 độ, sống mũi thẳng và cánh mũi hai bên phù hợp với tổng thể khuôn mặt.

Tuy nhiên, với đại đa số người dân Việt Nam, sống mũi thường thấp, cánh mũi to và bẹt khiến tổng thể khuôn mặt không được thanh thoát. Đó chính là lý do nhiều người sử dụng các phương pháp nâng sống mũi để thay đổi hình thái khuôn mũi.

Nhưng thay đổi hình thái khuôn mũi bằng phương pháp nào để có hiệu quả tốt nhất về mặt thẩm mỹ, thậm chí cả về việc thay đổi hậu vận? Dr Tiến sẽ giới thiệu đến các bạn đọc một số thông tin về các phương pháp nâng sống mũi thường được sử dụng ở Việt Nam từ trước đến nay.

Về cơ bản, nâng sống mũi có hai phương pháp: Nâng sống mũi không phẫu thuật và nâng sống mũi phẫu thuật.

Nâng mũi bằng sụn nhân tạo

Phương pháp thẩm mỹ nâng mũi đầu tiên giúp các bạn sở hữu một gương mặt tỷ lệ vàng đó là nâng mũi bằng sụn nhân tạo. Phương pháp này sử dụng chất liệu là dụn nhân tạo để nâng cao sóng mũi. Ưu điểm của chất liệu này là có thể dễ dàng tạo hình theo ý muốn nhờ tính mềm dẻo và linh hoạt. Đặc biệt là đem tới thời gian lâu dài và dáng múi luôn được ổn định.

Đối với phương pháp này đòi hỏi chất lượng sụn nhân tạo sử dụng phải đảm bảo chất lượng tốt, phù hợp với cấu trúc của người thực hiện, nhất là không gây kích ứng có người sử dụng. Hiện nay, sụn nhân tạo có nhiều loại, nhiều kích thước và kiểu dáng nên bạn nên tham khảo ý kiến của bác sĩ để lựa chọn được loại sụn nhân tạo phù hợp nhất.

Nâng mũi bằng sụn nhân tạo
Nâng mũi bằng sụn nhân tạo

Nâng mũi bằng sụn tự thân

Nâng mũi tại Hải Phòng bằng sụn tự thân hay còn gọi là nâng mũi S line. Phương pháp này không tác động lên bất kỳ vị trí nào của mũi và chỉnh hình mũi một cách toàn diện, cho dáng múi tự nhiên hình chữ S.

Tất cả các vị trí của mũi như sụn, xương đều được bác sĩ sắp xếp và tái tạo lại hoàn toàn. Vật liệu sử dụng cho nâng mũi bằng sụn tự thân chính là sử dụng sụn vành tai, sụn sườn, sụn vách ngăn,… Như vậy, đối tượng phẫu thuật sẽ không phải lo lắng về vấn đề di ứng.

Nâng mũi bằng sụn tự thân
Nâng mũi bằng sụn tự thân

Nâng sống mũi không phẫu thuật:

Đây là phương pháp sử dụng thủ thuật tiêm chất làm đầy vào tổ chức dưới da khu vực sống mũi (cách gọi khác là tiêm Filer). Ưu điểm của phương pháp này rất dễ thực hiện và nhanh, gọn.

Điểm trừ của phương pháp này là thời hạn giữ được vẻ đẹp không lâu do các chất làm đầy thực tế là mỡ tự thân và chúng sẽ tiêu hết trong khoảng thời gian từ 4 đến 6 tháng. Bên cạnh đó, phương phát nâng sống mũi thường làm cho mũi bị bè sang hai bên, làm mũi to và tù do các chất làm đầy sau tiêm một thời gian sẽ di chuyển vè lỏng lẻo không còn có thể cố định ở một vị trí.

Phương pháo này cũng có tỷ lệ biến chứng cao, nhất là ở những trung tâm thẩm mỹ điều kiện vô trùng không đạt tiêu chuẩn. Các trung tâm thẩm mỹ lớn ở Việt Nam ngày nay đã không còn sử dụng phương pháp này để nâng sống mũi.

Nâng sống mũi bằng phẫu thuật:

Là phương pháp cho kết quả khiến 99% số khách hàng sau khi sử dụng dịch vụ đều ưng ý với diện mạo mới của mình.

Nâng sống mũi bằng phẫu thuật được chia làm 2 loại nhỏ khác nhau: đó là nâng sống mũi đơn thuần và nâng sống mũi cấu trúc ( sửa cấu trúc mũi và nâng sống mũi).

nang song mui 1
Nâng sống mũi bằng phẫu thuật đơn thuần khá đơn giản và có hiệu quả cao trong tạo hình thẩm mỹ khuôn mặt.

Nâng sống mũi đơn thuần:

Là cách thức làm cho sống mũi cao hơn bằng cách chỉ tạo đường rãnh dưới da và cốt xương mũi, đặt chất liệu nâng sống mũi bên dưới còn các cấu trúc khác của mũi như sụn cánh mũi, vách mũi vẫn được giữ nguyên. Phương pháp này không làm thay đổi cấu trúc mũi theo nhân trắc học

Các nguyên liệu sử dụng để nâng sống mũi thường là chất liệu tổng hợp, trong đó silicon là chất liệu thường được sử dụng nhiều nhất tại các trung tâm thẩm mỹ. Ngoài ra, nguyên liệu thường được sử dụng nữa là chất liệu tự thân bao gồm sụn sườn, sụn vách mũi, sụn vành tai, xương.

Nâng sống mũi cấu trúc:

Là phương pháp bao gồm nhiều thủ thuật được thực hiện liên tiếp nhau nhằm giúp chỉnh sửa lại các chi tiết trên mũi bao gồm: cấu trúc sụn đầu mũi và nâng sống mũi.

Quy trình thực hiện phẫu thuật bao gồm các bước:

Phẫu thuật để lấy các chất liệu tự thân như sụn vành tai, sụn vách mũi…

Phẫu thuật để mở toàn bộ cấu trúc đầu mũi  nơi chứa các vị trí cần chỉnh sửa. Sau đó đưa các chất liệu vừa lấy để làm dài vách ngăn mũi xuống dưới và tạo nên một khung sụn đầu mũi mới.

nang song mui 2
Mũi ngắn là đối tượng được chỉnh sửa nâng sống mũi hiệu quả nhất.

Nâng sống mũi giống như với nâng sống mũi đơn thuần.

Phương pháp này sử dụng cho các cấu tạo mũi ngắn, đầu mũi quá nhỏ hoặc quá lớn so với khuôn mặt, sống mũi bị võng và đặc biệt ở mũi có biến dạng như bị khe hở vòm miệng.

Kết quả của phương pháp này là thay đổi toàn bộ cấu trúc mũi so với trước đó. Sống mũi cao và dài hơn, cánh mũi to hoặc nhỏ hơn ( tùy vào mũi gốc).

Phương pháp này phá vỡ cấu trúc mũi, chiều dài và chiều cao của mũi có sự khác biệt lớn so với trước đây, do đó nguy cơ thủng đầu mũi. Tuy nhiên, điểm yếu này chỉ xảy ra khi thực hiện tại các trung tâm có điều kiện công nghệ và tay nghề bác sỹ thực hiện kém.

Nâng sống mũi S line:

Đây không phải là một phương pháp nâng sống mũi mà chỉ là một cách gọi cho dịch vụ nâng sống mũi bao gồm cả phương pháp nâng mũi đơn thuần và nâng mũi phẫu thuật.

Đường cong sinh lý của mũi tính từ điểm lượn gốc mũi, thân sống mũi và điểm lượn tiếp tiếp là tính từ đầu mũi xuống vách mũi về cơ bản mang hình dáng của chữ S. Tuy nhiên, trên thực tế, nếu để như chữ S thì gốc mũi sẽ cao, mất điểm lõm của gốc mũi. Vì vậy nên hiện nay, khi thực hiện phẫu thuật nâng sống mũi sẽ cắt bỏ điểm lượn và vuốt nhỏ gốc mũi để đạt được sự tự nhiên.

Phương pháp thẩm mỹ nâng mũi không cần phẫu thuật

Đối với phương pháp này thì không cần phải sử dụng đến dao kéo mà vẫn có thể sở hữu một dáng mũi như mong muốn. Chất liệu chính của phương pháp này là sử dụng chất làm đầy là Filler để tiêm vào mũi.

Những chất làm đầy này hay còn gọi là chất độn, chủ yếu là nước muối sinh lý nên gần như an toàn tuyệt đối và không gây bất kỳ kích ứng nào cho cơ thể, đảm bảo an toàn tuyệt đối cho sức khỏe của người tiến hành nâng mũi.

Kết quả mang lại từ phương pháp thẩm mỹ nâng mũi không cần phẫu thuật là sóng mũi cao, xóa bỏ những khuyết điểm như mũi gồ xương, mũi gãy, đầu mũi nhỏ, giúp mũi trở nên thon gọn hơn theo ý muốn. Đặc biệt, thời gian thực hiện rất nhanh, có thể nói là nhanh hơn so với hai phương pháp phẫu thuật nâng mũi mà chúng tôi vừa mới chia trên. Chỉ trong vòng khoảng 15 phút các bạn đã sở hữu được một dáng mũi phù hợp với gương mặt.

Phương pháp nâng mũi không cần phẫu thuật
Phương pháp nâng mũi không cần phẫu thuật

Tóm lại mỗi phương pháp đều có những ưu điểm riêng. Hy vọng rằng các bạn sẽ lựa chọn được phương pháp thẩm mỹ nâng mũi ở Hải Phòng uy tín phù hợp với gương mặt của mình.

Xem thêm: Nên nâng mũi bằng chỉ hay tiêm filler làm đẹp?

Hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn miễn phí:

Hotline: 0569.113.999 ( Bác Sĩ Tiến)

Website: www.drtien.com

Phòng khám chuyên khoa ngoại phẫu thuật tạo hình thẩm mỹ DrTien
Địa chỉ: B3-06 Hoàng Huy Mall, Phường Kênh Dương, Quận Lê Chân, Hải Phòng.

Phòng khám chuyên khoa tạo hình thẩm mỹ bệnh viện đại học y dược Hải Phòng
Địa chỉ: số 225c, Lạch Tray, Ngô Quyền, Hải Phòng.

Khoa phẫu thuật tạo hình thẩm mỹ bệnh viện Việt Tiệp Hải Phòng
Địa chỉ: số 1 đường Nhà Thương, Cát Dài, Lê Chân, Hải Phòng.

Bài viết liên quan
Call now: 093.151.2323